Chưa được đồng ý làm hiệu phó, 1 cô giáo được bổ nhiệm làm… hiệu trưởng!

14 Tháng 04, 2020 | 15:59

(NLĐO) – Sau khi chưa được đồng ý bổ nhiệm làm hiệu phó, một cô giáo mới về trường gần 2 năm đã được bổ nhiệm làm hiệu trưởng.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 14-4, ông Trần Đình Ninh, Chủ tịch UBND TP Gia Nghĩa, xác nhận việc ký quyết định bổ nhiệm một cô giáo làm hiệu trưởng.

Chưa được đồng ý làm hiệu phó, 1 cô giáo được bổ nhiệm làm… hiệu trưởng! - Ảnh 1.

Trường Mầm non Hoa Bưởi nơi giáo viên được bổ nhiệm làm hiệu trưởng

Theo tìm hiểu của phóng viên, tháng 11-2018, bà Phạm Thị Tuyết được chuyển về làm giáo viên tại Trường Mầm non Hoa Bưởi – TP Gia Nghĩa. Ngày 1-10-2019, Phòng Nội vụ thị xã Gia Nghĩa (nay là TP Gia Nghĩa) có báo cáo về việc bổ nhiệm hiệu trưởng, hiệu phó một số trường học trên địa bàn. Trong đó, bà Phạm Thị Tuyết được Phòng GD-ĐT TP Gia Nghĩa đề xuất bổ nhiệm chức danh hiệu phó của trường.

Tuy nhiên, Phòng Nội vụ cho rằng hiện tại Trường Mầm non Hoa Bưởi đã có 2 hiệu phó, việc bổ nhiệm bà Tuyết sẽ không đúng quy định hiện hành. Vì vậy, Phòng Nội vụ đề nghị UBND TP Gia Nghĩa không thực hiện quy trình bổ nhiệm đối với bà Tuyết.

Đến ngày 8-1-2020, Phòng Nội vụ TP Gia Nghĩa tiếp tục có báo cáo về việc bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Bưởi, căn cứ vào tờ trình số 185 của Phòng GD-ĐT TP Gia Nghĩa. Theo Phòng Nội vụ TP Gia Nghĩa đối chiếu với điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, bà Tuyết đủ điều kiện bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Bưởi. Tuy nhiên, hiện nay bà Tuyết là giáo viên, việc bổ nhiệm giáo viên giữ chức vụ Hiệu trưởng chưa có quy định cụ thể.

Tuy vậy, đến ngày 3-4, ông Trần Đình Ninh, Chủ tịch UBND TP Gia Nghĩa ký quyết định bổ nhiệm bà Tuyết làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Bưởi.

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên đề nghị làm việc với ông Ninh nhưng Chủ tịch UBND TP Gia Nghĩa đề nghị liên hệ với phòng chuyên môn.

Trao đổi với phóng viên, bà Phạm Thị Hà, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Gia Nghĩa, cho rằng dựa trên nhu cầu cán bộ, phòng chỉ đề xuất việc bổ nhiệm bà Tuyết làm hiệu trưởng. Còn quy trình bổ nhiệm đúng hay sai thì do Phòng Nội vụ, đề nghị làm việc với Phòng Nội vụ.

Trả lời câu hỏi, theo bà việc bổ nhiệm giáo viên làm hiệu trưởng có đảm bảo các quy định không, bà Hà nói: "Không thấy cấm. Mà cái gì không cấm thì có thể làm" nhưng vẫn cho biết sẽ kiểm tra lại vụ việc.

Còn theo ông Nguyễn Tiến Tùng, Trưởng Phòng Nội vụ TP Gia Nghĩa, bà Tuyết trước đây công tác tại huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông) và chuyển về làm giáo viên tại Trường Mầm non Hoa Bưởi từ tháng 11-2018. Khi Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Bưởi nghỉ hưu thì tại trường có 4 người được quy hoạch làm hiệu trưởng. Trong đó, có 3 giáo viên và 1 hiệu phó nhà trường. Khi xem xét để bổ nhiệm thì 2 giáo viên chưa đủ tiêu chuẩn, còn hiệu phó thì xin rút nên phòng tham mưu bổ nhiệm bà Tuyết làm hiệu trưởng.

Trả lời câu hỏi nếu bổ nhiệm 1 hiệu phó của 1 trường khác trên địa bàn về làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Bưởi có được không, ông Tùng nói: "Vẫn được".

Bài và ảnh: Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).