Khắc chế dốc “tử thần” cầu Phú Mỹ

30 Tháng 03, 2018 | 15:32

(NLĐO) - Việc kiểm soát chặt tốc độ của các loại xe được xem là giải pháp giúp hạn chế các vụ tai nạn nghiêm trọng tại dốc “tử thần” cầu Phú Mỹ - cầu nối giữa quận 7 và quận 2, TP HCM.

Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM, từ ngày 1-4, sở này sẽ phối hợp với Công an TP triển khai giám sát chặt tình hình giao thông và kiểm soát tốc độ của các loại xe lưu thông qua cầu Phú Mỹ nhằm hạn chế tai nạn cũng như kịp thời xử lý các sự cố giao thông.

Việc kiểm soát sẽ thông qua các thiết bị kiểm tra tốc độ và camera giám sát giao thông chuyên dụng.

Đây được xem là một trong những giải pháp cấp bách sau hàng loạt vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên cầu Phú Mỹ, nhất là đoạn đổ dốc cầu theo hướng từ quận 7 qua quận 2.

Khắc chế dốc “tử thần” cầu Phú Mỹ - Ảnh 1.

Hiện trường một vụ tai nạn xảy ra trên cầu Phú Mỹ hồi năm 2017

Trước đó, Sở GTVT đã lắp đặt nhiều biển báo hạn chế tốc độ, giảm tốc độ đối với các loại xe trọng tải lớn xuống 40 km/giờ thay vì 60 km/giờ như trước khi lưu thông qua cầu Phú Mỹ. 

Đồng thời, lực lượng CSGT cũng tăng cường túc trực để kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm nhưng vẫn xảy ra nhiều vụ tai nạn sau đó.

Qua ghi nhận của phóng viên, hầu hết những vụ tai nạn trên cầu Phú Mỹ thường xuất phát từ việc các loại xe chạy quá tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn dù đang đổ dốc, dẫn đến khi va chạm xảy ra thường gây hậu quả nghiêm trọng.  

Tin-ảnh: G.Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).