Chương trình “Đường cờ Tổ quốc” tại tỉnh Tây Ninh

03 Tháng 03, 2022 | 19:37

(NLĐO) - Ngày 3-3, tại Làng Thanh niên lập nghiệp (xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh), Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động tổ chức trao 5.000 lá cờ Tổ quốc và phát động thực hiện "Đường cờ Tổ quốc" trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Đây là số lượng cờ Tổ quốc do Đoàn cơ sở Báo Người Lao trao tặng Tỉnh đoàn Tây Ninh trước đó.

Lễ trao tặng cờ Tổ quốc và phát động thực hiện "Đường cờ Tổ quốc" có sự tham dự của ông Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng Việt Nam; ông Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư tỉnh đoàn Tây Ninh cùng đại diện Ủy ban Thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Chương trình “Đường cờ Tổ quốc” tại tỉnh Tây Ninh - Ảnh 1.

Ông Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Tây Ninh chứng kiến trao tặng cờ Tổ quốc giữa Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động và Tỉnh đoàn Tây Ninh.

Chương trình “Đường cờ Tổ quốc” tại tỉnh Tây Ninh - Ảnh 2.

Bí thư Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động Nguyễn Trần Minh Trí trao bảng tượng trưng 5.000 cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn Tây Ninh.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình "Tháng ba biên giới" do Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức.

Phó Bí thư tỉnh đoàn Tây Ninh Trần Thị Như Trang cho biết theo kế hoạch, "Đường cờ Tổ quốc" sẽ được thực hiện tại 24 tuyến đường thuộc 20 xã có chung đường biên giáp với Campuchia của tỉnh Tây Ninh. Trong đó, có 1 tuyến đường tại Làng Thanh niên lập nghiệp, 20 tuyến ở các xã biên giới và 2 tuyến tại nội ô TP Tây Ninh.

Đánh giá cao chương trình "Đường cờ Tổ quốc" do Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động triển khai, Phó Bí thư tỉnh đoàn Tây Ninh nhận định thông qua hoạt động xây dựng 24 tuyến đường cờ Tổ quốc này sẽ góp phần giáo dục các bạn đoàn viên, thanh niên có lòng yêu nước và lý tưởng cách mạng trong các bạn trẻ.

Chương trình “Đường cờ Tổ quốc” tại tỉnh Tây Ninh - Ảnh 3.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao 200 cờ Tổ quốc cho Đồn Biên phòng Vàm Trảng Trâu, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Đồng thời cho biết sẽ phối với người dân địa phương treo các tuyến đường cờ, xem đây là 1 phần để gìn giữ biên giới, gìn giữ hòa bình. Các tuyến đường cờ Tổ quốc sẽ được duy trì thực hiện xuyên suốt trong năm và hướng tới thực hiện đường cờ ở các khu di tích lịch sử.

Cùng ngày, tại Đồn Biên phòng Vàm Trảng Trâu, huyện Châu Thành, Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã trao 200 lá cờ Tổ quốc cho bộ đội biên phòng tại đây.

Chương trình “Đường cờ Tổ quốc” tại tỉnh Tây Ninh - Ảnh 4.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động và Nhóm Thiện nguyện sinh viên do anh Nguyễn Ngọc Huân đồng sáng lập đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Biên Giới.

Đánh giá cao chương trình "Đường cờ Tổ quốc", Đại tá Phạm Đình Triệu, Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh: "Đây là chương trình rất có ý nghĩa. Đồng hành cùng bộ đội biên phòng giáo dục truyền thống. Việc này càng có ý nghĩa quan trọng hơn tại khu vực biên giới Việt Nam, để thanh niên và quần chúng nhân dân trên địa bàn thấy được ý nghĩa, xác định được trách nhiệm của họ đối với việc bảo vệ thành quả cách mạng.

Qua đó, nhân dân sẽ đồng hành cùng bộ đội biên phòng trong công tác quản lý, bảo vệ vùng biên giới, không buôn lậu và không tiếp tay cho buôn lậu. Trên cơ sở đó, bộ đội biên phòng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ" – đại tá Phạm Đình Triệu nói và hy vọng chương trình của Báo Người Lao Động sẽ có nhiều nội dung hơn nữa để cùng bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ trên biên giới.

Trong khuôn khổ "Tháng ba biên giới" năm 2022, Hội LHTN tỉnh Tây Ninh đã khởi công 1 ngôi nhà hạnh phúc cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Rạch Tre, xã Biên Giới, huyện Châu Thành.

Tại đây, Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động và Nhóm Thiện nguyện sinh viên do anh Nguyễn Ngọc Huân đồng sáng lập đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Biên Giới.

Ý Linh - ảnh: Thanh Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).