Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động triển khai rất ý nghĩa

09 Tháng 09, 2019 | 18:29

(NLĐO)- Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, khẳng định Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động triển khai là chương trình rất ý nghĩa, bởi mỗi lá cờ Tổ quốc tung bay trên tàu cá của ngư dân khi vươn khơi bám biển là một cột mốc sống chủ quyền.

Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển do Báo Người Lao Động triển khai rất ý nghĩa - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân (thứ hai từ phải qua) trao tặng Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết - Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam - biểu trưng Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”- Ảnh: Văn Duẩn

Chiều 9-9, tại trụ sở Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam (TP Hà Nội), đoàn công tác của Báo Người Lao Động do ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập, làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Về phía Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam có Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam; Đại tá Trần Văn Rồng, Phó chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát biển Việt Nam, cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, bày tỏ vui mừng khi đến thăm và làm việc với đại diện lãnh đạo Cảnh sát biển Việt Nam.

Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển do Báo Người Lao Động triển khai rất ý nghĩa - Ảnh 2.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại buổi làm việc với Cảnh sát biển Việt Nam

Tổng Biên tập Tô Đình Tuân bày tỏ vui mừng khi đến thăm và làm việc với Cảnh sát biển Việt Nam; cho rằng Cảnh sát biển Việt Nam là lực lượng tương đối mới so với lực lượng khác, tuy nhiên Cảnh sát biển Việt Nam có những đóng góp tích cực, ngày càng có vị thế quan trọng trong việc bảo vệ an ninh, quốc phòng toàn dân, xây dựng được hình ảnh tốt đẹp trong lòng người dân. "Người dân Việt Nam ngày càng tin tưởng, tin yêu đối với quân đội nói chung và với Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng. Lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam đã không ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc" - ông Tô Đình Tuân nêu rõ.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân phát biểu - Video: Văn Duẩn

Với góc độ là cơ quan truyền thông, Tổng Biên tập Tô Đình Tuân cho biết trong thời gian qua, Báo Người Lao Động đã luôn nỗ lực tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. "Báo Người Lao Động cũng mong muốn góp một phần công sức của mình, cùng với các lực lượng của chúng ta, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước"- ông Tô Đình Tuân nói. Từ tình cảm và suy nghĩ đó, từ ngày 1-6-2019, tại tỉnh Bạc Liêu, nhân Lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Báo Người Lao Động phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã khởi động Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Ông Tô Đình Tuân khẳng định đây là một chương trình thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Báo Người Lao Động nói riêng, bạn đọc và nhân dân cả nước cũng như kiều bào nói chung trong việc chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; kịp thời giúp đỡ ngư dân các địa phương đánh bắt trên biển; góp phần tuyên truyền, cổ vũ, động viên ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân hướng về biển, đảo thân yêu của Tổ quốc; động viên, khích lệ, hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển phát triển kinh tế, gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển do Báo Người Lao Động triển khai rất ý nghĩa - Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo hai cơ quan tại buổi làm việc

Đến nay, mới sau 3 tháng nhưng Báo Người Lao Động đã triển khai chương trình ở 9 địa phương thuộc 8 tỉnh, thành có biển trên cả nước. Mới đây nhất, Báo Người Lao Động đã triển khai việc tặng cờ Tổ quốc cho Đồn biên phòng Đàm Thủy (Cao Bằng), góp phần bảo vệ biên cương trên đất liền. "Như vậy Chương trình triển khai không chỉ dưới biển mà cả trên bờ, biên cương của Tổ quốc". Sau hơn 3 tháng triển khai, Chương trình đã tạo được tiếng vang khá lớn; sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của toàn thể nhân dân, người Việt Nam ở trong nước cũng như kiều bào ở nước ngoài; các doanh nghiệp đóng góp vào chương trình.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp trao tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân tiêu biểu; thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của lãnh đạo đạo Đảng, Nhà nước đối với Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân phát biểu - Video: Văn Duẩn

"Đến nay đã có hàng chục ngàn lá cờ Tổ quốc cùng một số cơ số thuốc, dụng cụ sơ cấp cứu đã được trao tặng tận tay ngư dân các tỉnh ven biển. Trong thời gian tới Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục triển khai Chương trình tại tất cả các tỉnh, thành có biển trên cả nước"- ông Tô Đình Tuân cho hay.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cũng mong muốn trong thời gian tới, Cảnh sát biển Việt Nam sẽ đồng hành, gắn bó, chia sẻ với ban tổ chức chương trình cũng như Ban Biên tập Báo trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển do Báo Người Lao Động triển khai rất ý nghĩa - Ảnh 6.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát Biển Việt Nam phát biểu - Ảnh: Văn Duẩn

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, khẳng định Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động triển khai là một chương trình rất ý nghĩa. Cảnh sát biển Việt Nam ủng hộ, đánh giá cao những kết quả mà Báo Người Lao Động đã và đang thực hiện.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, phát biểu - Video: Văn Duẩn

"Mỗi lá cờ Tổ quốc tung bay trên tàu cá của ngư dân khi vươn khơi bám biển, thể hiện là cột mốc sống chủ quyền ngoài biển khơi" - Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết bày tỏ khi đánh giá cao ý nghĩa thiết thực, to lớn của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và tổ chức thực hiện.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết nêu rõ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, tiến hành tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ, duy trì thực thi pháp luật trên biển, lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam luôn coi trọng nhiệm vụ bảo vệ ngư dân vươn khơi bám biển bởi mỗi tàu ngư dân vươn khơi là góp thêm phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa và những kết quả quan trọng bước đầu đạt được của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết ngỏ ý lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam sẵn sàng đồng hành cùng chương trình này.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đã trao đổi về kế hoạch tăng cường hợp tác tuyên truyền về hoạt động giữa Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, hướng tới việc ký kết quy chế phối hợp giữa hai đơn vị để góp phần triển khai sâu rộng và hiệu quả chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cũng như phối hợp tuyên truyền chặt chẽ, hiệu quả giữa lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam và Báo Người Lao Động.

Tin-ảnh-video: Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).