Chuyển cơ quan điều tra vụ dân tố cán bộ trên facebook

04 Tháng 12, 2017 | 12:04

(NLĐO) – Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Định đã chuyển sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định vụ việc một người dân địa phương tố cáo cán bộ "bảo kê" khai thác đất trái phép trên facebook để xử lý theo quy định.

Sáng 4-12, Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Định cho biết cơ quan này vừa chuyển đơn tố cáo của ông Ng. Q. H. (trú thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn) sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định để xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 19-11, ông H. đưa lên trang facebook cá nhân của mình đoạn ghi âm giữa ông và Tr. V. D., chủ một doanh nghiệp sản xuất gạch ngói ở huyện Tây Sơn, nói về việc "chung chi" để được khai thác đất sét trái phép. Tại cuộc nói chuyện này, ông D. cho biết muốn được khai thác đất sét trái phép trên địa bàn, hằng tháng ông phải cho ông Ng.Q. D., Phó phòng TN-MT huyện Tây Sơn) 10 triệu đồng.

Ngoài đoạn ghi âm trên, ông H. còn viết trên trang facebook cá nhân rằng do huyện Tây Sơn chưa có mỏ đất sét nào được cấp phép nên hàng chục doanh nghiệp sản xuất gạch ngói trên địa bàn muốn có nguyên liệu là đất sét để sản xuất gạch ngói, buộc phải "chung chi" cho ông Ng.Q. D. để được bảo kê khai thác đất sét trái phép.

Sau khi đọc được nội dung trên, cán bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Định đã liên hệ và đề nghị Ng. Q. H. có đơn tố cáo để có cơ sở giải quyết vụ việc. Qua đó, ông H. đã đồng ý làm đơn tố cáo và cung cấp các bằng chứng liên quan đến vụ việc đã viết trên facebook.

Chuyển cơ quan điều tra vụ dân tố cán bộ trên facebook - Ảnh 1.

Hiện trường một vụ khai thác đất sét trái phép ở huyện Tây Sơn

Theo ông Ng. Q. H, hiện ông đang giữ nhiều đoạn ghi âm của những chủ doanh nghiệp sản xuất gạch ngói khác trên địa bàn huyện Tây Sơn nói về chuyện "chung chi" cho ông Ng. Q. D. để "bảo kê" cho việc khai thác đất sét trái phép trên địa bàn. Theo ông H., để được khai thác đất sét trái phép, mỗi doanh nghiệp phải chung chi cho ông Ng. Q. D. từ 5-10 triệu đồng/tháng. Trước khi tiến hành khai thác trái phép, doanh nghiệp phải báo trước cho ông Ng. Q.  D. biết thời gian, địa điểm khai thác để được "bảo kê".

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).