Chuyển hồ sơ sai phạm Sở Nội vụ Gia Lai sang công an điều tra

23 Tháng 11, 2021 | 09:57

(NLĐO) - Dự án không sử dụng được nhưng Sở Nội vụ Gia Lai vẫn nghiệm thu, thanh toán cho doanh nghiệp, gây thất thoát ngân sách gần 1 tỉ đồng.

Ngày 23-11, Thanh tra tỉnh Gia Lai cho biết đã chuyển hồ sơ sai phạm tài chính xảy ra tại Sở Nội vụ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Gia Lai để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Qua kiểm tra, Thanh tra tỉnh Gia Lai kết luận từ năm 2016, Sở Nội vụ được cấp 2 tỉ đồng để thực hiện Dự án Xây dựng phần mềm và cơ sở dữ liệu quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. 

Chuyển hồ sơ sai phạm Sở Nội vụ Gia Lai sang công an điều tra - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Văn Tâm đang bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm khi làm Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai

Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Phát triển và Chuyển giao phần mềm là đơn vị trúng thầu cung cấp phần mềm trên với số tiền 979 triệu đồng. Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai là đơn vị tư vấn giám sát. Dự án này đã được Sở Nội vụ Gia Lai, nghiệm thu, thanh toán toàn bộ số tiền trên.

Tuy nhiên, khi kiểm tra thì dự án không sử dụng được nên Thanh tra tỉnh Gia Lai kết luận Sở Nội vụ đã làm thất thoát, lãng phí 979 triệu đồng tiền ngân sách.

Vào thời điểm đó, ông Huỳnh Văn Tâm là Giám đốc Sở Nội vụ (hiện là Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai) đã ký 16 giấy ủy nhiệm chi chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của ông Hồ Quang Thi, Kế toán Sở Nội vụ 575 triệu đồng. Số tiền này đã bị ông Thi chiếm đoạt. Ông Thi cũng đã bỏ việc từ năm 2018, hiện không rõ tung tích.

Liên quan đến vụ việc này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Huỳnh Văn Tâm trong thời điểm giữ chức Giám đốc Sở Nội vụ vì gây thất thoát ngân sách.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).