CLIP: Bất ngờ với loài khỉ quý hiếm xuống núi xin ăn

23 Tháng 08, 2021 | 15:03

(NLĐO) - Người dân ở khu vực gần chợ Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, tỉnh An Giang tỏ ra bất ngờ khi lần đầu tiên phát hiện khỉ quý hiếm vào tận nhà mình xin ăn.

Những ngày gần đây, người dân ở khu vực khóm Xuân Hòa, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang phát hiện một con khỉ với phần đuôi rất dài đến đây sinh sống. Thậm chí, con khỉ đuôi dài này còn vào tận nhà dân để xin ăn một cách dạn dĩ.

Thấy khỉ thân thiện nên nhiều người mua các loại trái cây, bánh cho ăn. Sau khi được "chiêu đãi", con khỉ trèo lên cây phượng cao khoảng 5m để nằm nghỉ ngơi và tránh nắng. Vào các buổi sáng sớm và chiều tối, con khỉ lại vào khu ký túc xá giáo viên hoặc nhà dân để tiếp tục xin ăn.

Con khỉ quý hiếm vào ký túc xá giáo viên và nhà dân xin ăn

Sau khi tiếp nhận thông tin và hình ảnh về con khỉ này từ phóng viên Báo Người Lao Động, ông Chau Si Na - Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Tịnh Biên - cho biết đây là loài khỉ quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam từ năm 2000 và danh sách các loài cần được bảo vệ của ngành kiểm lâm thuộc nhóm IIB theo Nghị định 06 năm 2019 của Chính phủ về công tác bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm.

"Đây là loài không được nuôi nhốt và buôn bán kinh doanh dưới bất cứ hình thức nào. Do đó, nếu ai bắt loài khỉ này sẽ bị xử lý hình sự cho dù chỉ là 1 con. Trước mắt, chúng tôi sẽ cử lực lượng đến để tuyên truyền cho người dân biết về các quy định có liên quan rồi sau đó sẽ tìm cách đưa nó trở lại rừng tự nhiên sinh sống"- ông Na khẳng định.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).