CLIP: Cận cảnh phong toả quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn

12 Tháng 07, 2021 | 17:14

(NLĐO)- Quán bún chả Hương Liên, nơi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng tới dùng bữa, đã bị tạm phong toả do liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 là người về từ TP HCM.

Ngày 12-7, lực lượng chức năng Hà Nội đã tạm phong tỏa nhiều địa điểm liên quan đến các ca dương tính SARS-CoV-2 vừa phát hiện trên địa bàn, trong đó có quán bún chả Hương Liên ở số 24 Lê Văn Hưu, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng. Quán bún chả này nổi tiếng này là nơi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng tới dùng bữa tháng 5-2016 khi thăm chính thức Việt Nam.

Lực lượng chức năng đã phong toả quán bún chả nơi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng đến ăn

CLIP: Cận cảnh phong toả quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn - Ảnh 2.

Hà Nội đang tìm người liên quan đến quán bún chả Hương Liên số 24 Lê Văn Hưu, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng

Quán Hương Liên đã hoạt động được khoảng 20 năm, là quán bình dân song sạch sẽ, phục vụ chuyên nghiệp và nhất là món ăn nơi đây được cho giữ được hương vị đậm chất Hà Thành.

Sau khi nhận được thông tin nhà hàng bún chả này có liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã phong toả, phun khử khuẩn toàn bộ nhà hàng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cũng phát đi thông báo tìm người liên quan đến nhà hàng này để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. 

Người dân sống gần khu vực này cho biết họ đang khá lo lắng về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn. Khi biết tin quán bún chả này bị tạm phong tỏa do liên quan đến ca dương tính, mọi người trong khu phố đều rất thông cảm và đều tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch của chính quyền, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết. 

Sau khi quán bún chả Hương Liên bị phong tỏa, các quán ăn tại phố Lê Văn Hưu hầu hết cũng đều đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

CLIP: Cận cảnh phong toả quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn - Ảnh 4.
CLIP: Cận cảnh phong toả quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn - Ảnh 5.
CLIP: Cận cảnh phong toả quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng túc trực tại khu vực phong toả

CLIP: Cận cảnh phong toả quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn - Ảnh 7.
CLIP: Cận cảnh phong toả quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn - Ảnh 8.

Quán bún chả Hương Liên rất nổi tiếng ở Hà Nội sau khi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vào ăn năm 2016 trong chuyến thăm Việt Nam

Liên quan đến các trường hợp về từ TP HCM bị dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phát đi thông báo tìm người đến 8 địa điểm.

Đó là chuyến xe Bus số 68 từ Sân bay Nội Bài về Hà Nội, có qua Đại học Hà Nội ngày 9-7.

Các địa điểm ở quận Hai Bà Trưng gồm: Số nhà 189 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành; 117 HA Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế; phở gà chị Hương số 84 Tô Hiến Thành, phường Lê Đại Hành; cà phê Quang Huy số 270 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành; quán cơm 75, số 75 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du; khách sạn My Hotel Night HaNoi, 89 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du; bún chả Phương Liên, 24 Lê Văn Hưu, phường Phạm Đình Hổ.

Đến chiều 12-7, Hà Nội đã ghi nhận 64 ca dương tính SARS-CoV-2 tính từ ngày 5-7, trong đó có 31 ca liên quan đến chùm ca tại Công ty SEI, 9 ca liên quan đến chùm ca tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức và 24 ca liên quan đến TP HCM.

CLIP: Cận cảnh phong toả quán bún chả cựu Tổng thống Obama từng tới ăn - Ảnh 9.
Tin-ảnh-video: Vân Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).