CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được "hét" giá 700 triệu đồng

17 Tháng 01, 2021 | 08:01

(NLĐO)- Lần đầu xuất hiện tại Festival sinh vật cảnh TP Hà Nội, cây sanh cổ dáng "lạ" có bông tán tự nhiên với tuổi đời hơn 50 năm được rao bán với giá 700 triệu đồng.

Video cận cảnh cây sanh với dáng "lạ" được bán với giá 700 triệu động

Tại Festival sinh vật cảnh TP Hà Nội năm nay, cây sanh cổ "báu vật" của đại gia Hải Dương khiến nhiều du khách và giới chơi cây cảnh trầm trồ khen ngợi bởi thế dáng "khủng".

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 2.

Ông Thạo, chủ nhân cây sanh, cho biết: "Cây sanh có tuổi đời hơn 50 năm mặc dù có thế khủng nhưng vẫn toát nên nét mảnh mai, mềm mại. Cây sanh này được nghệ nhân yêu cây cảnh chăm sóc tạo dáng thế trong 35 năm".

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 3.

Để có được một tác phẩm cây cảnh nghệ thuật hài hòa, tự nhiên và độc đáo như thế này, chủ nhân của cây cảnh quý đã phải dày công chăm sóc rất tỉ mỉ và cẩn thận trong nhiều năm trời. Hàng ngày, nó được tỉa cành lá để đảm bảo những lá hư bị sâu ăn không làm ảnh hưởng đến những phần còn lại.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 4.

Theo chủ nhân của cây sanh này, người chơi cây cảnh sành điệu hay trồng cây cảnh chuyên nghiệp bao giờ cũng phải coi trọng gốc cây vì gốc chính là tâm điểm để tạo nên thế của cây. Gốc có to, có khỏe thì cây mới mạnh.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 5.

Vì thế gốc phải to hơn thân. Gốc càng to càng thể hiện cây đã sống lâu năm. Nếu gốc có nhiều rễ nổi, rễ sum suê càng đẹp, tôn nên giá trị của cây cảnh.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 6.

Cây thân to vươn cao thẳng đứng, ngọn làm đầu ngẩng lên, không tàn nhánh, tạo dáng độc đáo.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 7.

Phân chi theo lối tứ diện xòe ra bốn phía uốn thân uyển chuyển, cong vẹo tự nhiên, cân đối, vững vàng. Cây cảnh dáng tự nhiên trượng trưng cho tính ôn hòa mềm mỏng nhưng không kém phần độc lạ.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 8.
CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 9.

Nhiều người đánh giá tác phẩm hội tụ đủ 4 yếu tố "cổ - kỳ - mỹ - văn" của một cây cảnh đẹp để ngoài sân, với ý nghĩa sâu xa là động viên con người phải sống mạnh mẽ, vươn lên giống như cây bonsai này.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 10.

Nhưng để có duyên sở hữu tác phẩm cây cảnh độc đáo có "1-0-2" này, ngoài mức giá 700 triệu đồng chủ nhân đưa ra thì ai có duyên mới sở hữu được.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 11.

Một người chơi cây đánh giá, dù ở góc nhìn nào, cây luôn thể hiện được vẻ đẹp kiêu hãnh, mang cốt cách của tao nhân. Đây chính là vẻ đẹp cao sang mà người đời thường mơ ước.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 12.

Cây sanh luôn tràn trề sức sống và năng lượng, đồng thời mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 13.
CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 14.

Cây sanh có tán rộng, tươi mát, khỏe mạnh, tăng trưởng tốt được quan niệm đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ, sự phát triển và thịnh vượng của mọi thành viên trong gia đình.

CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được hét giá 700 triệu đồng - Ảnh 15.
Bài-ảnh-video: Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).