Clip: Cháy tàu hàng Trung Quốc chở hơn 4,7 nghìn tấn sắt phế liệu

14 Tháng 11, 2019 | 19:25

(NLĐO) – Tàu Trung Quốc chở hơn 4,7 nghìn tấn sắt phế liệu đã bị bốc cháy tại hầm hàng số 3 khi tàu đang đi vào cầu cảng nhà máy thép tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngày 14-11, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu nhận được thông tin từ Thuyền trưởng tàu Yong Shun (Quốc tịch: Trung Quốc; trọng tải: 15.000DWT) có 18 thuyền viên, trưa cùng ngày trong quá trình tàu điều động vào đón hoa tiêu để vào cầu cảng nhà máy Thép Phú Mỹ đã phát sinh đám cháy tại hầm hàng số 3. Lúc này, tàu đang chở hơn 4,7 nghìn tấn sắt phế liệu.

Clip: Cháy tàu hàng Trung Quốc chở hơn 4,7 nghìn tấn sắt phế liệu

Ngay khi xác minh thông tin từ thuyền trưởng tàu Yong Shun, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã kịp thời thông báo với Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị hỗ trợ, chỉ đạo về công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời thông báo với Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đề nghị phối hợp xử lý.

Theo yêu cầu của Thuyền trưởng tàu Yong Shun, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã phối hợp với đại lý của chủ tàu cung cấp thông tin các tàu đang hoạt động gần khu vực tàu bị cháy để sẵn sàng hỗ trợ. Đại lý chủ tàu đã trực tiếp liên hệ để tàu Hải Dương 89 (Quốc tịch: Việt Nam; Hô hiệu: XVXF7) là tàu chuyên dùng có vòi rồng và trang thiết bị chữa cháy phù hợp tiếp cận hiện trường, hỗ trợ thuyền trưởng thực hiện công tác chữa cháy.

Clip: Cháy tàu hàng Trung Quốc chở hơn 4,7 nghìn tấn sắt phế liệu - Ảnh 2.

Dùng vòi rồng khống chế đám cháy

Cảnh sát PCCC đã tiếp cận hiện trường để trao đổi và nắm bắt hiện trạng, sẵn sàng hỗ trợ thuyền trưởng trong trường hợp cần thiết. Kết quả theo dõi, giám sát cho thấy tình hình đám cháy đã từng bước được khống chế.

Hậu quả vụ việc không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và không gây ô nhiễm môi trường.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).