CLIP: CSGT Sóc Trăng kiểm tra nồng độ cồn qua bong bóng để ngừa corona

05 Tháng 02, 2020 | 19:04

(NLĐO) - Tuy có mất thêm thời gian 1-2 phút nhưng cách kiểm tra này sẽ an toàn cho người kiểm tra nồng độ cồn lẫn người bị kiểm tra khi dịch cúm corona đang diễn ra

Chiều 5-2, Thượng tá Đinh Thanh Phong, Phó Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết trước tình hình dịch cúm do virus corona gây ra, để đảm bảo an toàn và góp phần hạn chế tình trạng lây nhiễm dịch, lực lượng CSGT của tỉnh đã sáng kiến ra cách kiểm tra nồng độ cồn mới là yêu cầu người bị kiểm tra thổi hơi vào một cái bóng bóng, sau đó lực lượng làm nhiệm vụ chuyển sang thiết bị đo nồng độ cồn.

Theo đó, kể từ đêm 4-2, Trạm CSGT Mỹ Xuyên thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức đo nồng độ cồn trước UBND TP Sóc Trăng. Sau khi kiểm tra giấy tờ tài xế, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành đo nồng độ cồn kèm giải thích trước khi đo nồng độ cồn với tài xế rằng lý do thổi khí gián tiếp vào bong bóng là để ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp.

Ống dùng để thổi hơi và đưa khí thở vào máy đo là dụng cụ bằng nhựa dùng trong y tế. Mỗi ống nhựa và bong bóng chỉ sử dụng một lần. Theo Thượng tá Đinh Thanh Phong: "Cách đo gián tiếp này kết quả tương tự như cách đo trực tiếp đã áp dụng. Tuy có mất thêm thời gian 1-2 phút nhưng cách kiểm tra này sẽ an toàn cho người kiểm tra nồng độ lẫn người bị kiểm tra khi dịch cùm corona đang diễn ra".

QUANG TRƯỜNG - NGUYỄN HỘI

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).