CLIP: Đoàn công nông lâm tặc ùn ùn kéo nhau đi phá rừng cộng đồng

20 Tháng 02, 2021 | 14:49

(NLĐO) - Đoàn lâm tặc hùng hậu chạy hàng chục chiếc xe công nông vào tàn phá rừng cộng đồng và chỉ bị ngăn chặn khi người dân báo với cơ quan chức năng.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sáng sớm 10-2, một đoàn lâm tặc đi trên hàng chục xe công nông độ chế, mỗi xe chở 4-5 người, mang theo cưa máy rầm rộ đi từ huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tiến tới cánh rừng làng Klah (xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai).

CLIP: Đoàn công nông lâm tặc ùn ùn kéo nhau đi phá rừng cộng đồng - Ảnh 1.

Đoàn công nông hàng chục chiếc của lâm tặc kéo nhau đi phá rừng

Tại đây, đoàn lâm tặc chia nhau ra các ngả tìm những cây rừng to, thẳng rồi dùng cưa máy triệt hạ. Lúc này, một người dân đi đặt bẫy chim phát hiện đã gọi điện báo cơ quan chức năng tới xử lý.

Tại hiện trường, phóng viên ghi nhận rất nhiều cây gỗ có đường kính từ 15-25 cm là cà chít, căm xe, gáo... bị chặt hạ. Các gốc cây bị cưa hạ vẫn còn rỉ nhựa tươi, lá xanh nguyên. Lâm tặc chỉ cưa lấy phần thân giá trị; còn gốc, ngọn thì vứt bỏ lại hiện trường.

Theo một người dân, ông thấy hàng chục xe công nông độ chế đang nối đuôi nhau như đoàn tàu dài hàng chục mét, có xe đã đưa gỗ lên thùng. Ngoài ra, khoảng 40 lâm tặc đang tham gia phá rừng.

Khi lực lượng chức năng có mặt, 12 xe công nông độ chế có dấu hiệu của việc khai thác, vận chuyển gỗ lậu. Hiện toàn bộ xe và 6 cưa máy, hơn 1 m3 gỗ tang vật đã được đưa về trụ sở UBND xã Kon Chiêng tạm giữ, chờ xử lý.

CLIP: Đoàn công nông ùn ùn đi phá nát rừng cộng đồng

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).