CLIP: Giăng lưới cao "chặn" đàn voọc gáy trắng tấn công người đi đường

04 Tháng 10, 2020 | 12:39

(NLĐO)- Việc giăng lưới ở khu vực voọc gáy trắng thường xuyên xuất hiện nhằm ngăn chặn, làm chậm thời gian rượt đuổi, tấn công của voọc để người đi đường có thời gian phòng tránh.

Ngày 4-10, ông Hà Văn Hoan - Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), cho biết vừa phối hợp với lực lượng biên phòng, kiểm lâm và người người dân xã Hướng Lập tiến hành đóng cọc, giăng lưới dây cước với chiều cao 6 m, dài khoảng 1 km dọc theo chân một ngọn núi đá để ngăn chặn đàn voọc gáy trắng tấn công người đi đường.

CLIP: Giăng lưới cao ngăn đàn voọc tấn công người

Trước đó, tại vùng núi đá tự nhiên của xã Hướng Lập xuất hiện đàn voọc gáy trắng gồm 3 con, mỗi con nặng từ 6-15 kg. Trong đó, có một con voọc đực thường xuyên xuống ven đường liên thôn và đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua thôn Cha Ly, Sê Pu (xã Hướng Lập) rượt đuổi, tấn công người đi đường. Đến thời điểm này, có khoảng 10 người dân trên địa bàn bị voọc này tấn công, gây thương tích.

CLIP: Giăng lưới cao chặn đàn voọc gáy trắng tấn công người đi đường - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng giăng lưới cước cao 6 m, dài 1 km để ngăn đàn voọc xuống đường cắn người

Được biết, cùng với việc chỉ đạo giăng lưới cước, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đề nghị Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp, hỗ trợ chuyên gia, kỹ thuật để xua đuổi hoặc di dời 3 con voọc gáy trắng này nhằm bảo tồn và đảm bảo an toàn cho người dân.

Đ. Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).