Hay tin bà Phương Hằng đến, hàng ngàn người tập trung tại “Tịnh Thất Bồng Lai”

04 Tháng 11, 2021 | 16:09

(NLĐO) - Công an yêu cầu hàng ngàn người dân đang tập trung tại "Tịnh Thất Bồng Lai" để "đón" bà Nguyễn Phương Hằng phải giải tán, bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh.

Clip Hàng ngàn người dân tụ tập ở khu vực dẫn vào "Tĩnh Thất Bồng Lai" để "đón" bà Phương Hằng

Ngày 4-11, thông tin với Báo Người Lao Động, Công an tỉnh Long An cho biết trưa cùng ngày, Công an huyện Đức Hòa đã đề nghị hàng ngàn người dân rời khỏi khu vực dẫn vào khu "Tịnh Thất Bồng Lai" nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hay tin bà Phương Hằng đến, hàng ngàn người tập trung tại “Tịnh Thất Bồng Lai” - Ảnh 2.

Ôtô được cho là của bà Hằng đến "Tịnh Thất Bồng Lai"

Theo thông tin ban đầu được phát tán trên mạng xã hội, từ sáng 4-11, hàng ngàn người kéo đến "Tịnh Thất Bồng Lai" vì có tin bà Nguyễn Phương Hằng cùng gia đình của một cô gái tên D.M đến đây để tìm và đưa D.M về nhà.

Tuy nhiên, từ sáng sớm, "Tịnh Thất Bồng Lai" đã đóng kín cổng. Đến trưa, một chiếc ôtô màu đen, biển số TP HCM được cho là chở bà Nguyễn Phương Hằng đến, tiến thẳng vào "Tịnh thất Bồng Lai" nhưng sau đó quay về vì khu này đã khóa cổng.

Hay tin bà Phương Hằng đến, hàng ngàn người tập trung tại “Tịnh Thất Bồng Lai” - Ảnh 3.

Rất đông người đến "Tịnh Thất Bồng Lai" vào sáng 4-11

Trước đó, Công an tỉnh Long An có kết quả xác minh về trường hợp những người cư trú trong hộ bà Cao Thị Cúc tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa - nơi nổi danh trên mạng xã hội với tên gọi "Tịnh thất Bồng Lai" không phải cơ sở tôn giáo và có nhiều vấn đề gây mất an ninh trật tự địa phương, có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi, không chấp hành đúng các thủ tục pháp lý về khai báo nhân khẩu, lưu trú…

MINH SƠN - HÀ LONG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).