CLIP: Khoảng 11.000 người đội mưa, chạy xe máy về quê trên đường Hồ Chí Minh

03 Tháng 10, 2021 | 11:40

(NLĐO) - Lực lượng Cảnh sát giao thông các tỉnh đã phải phối hợp dẫn đường cho khoảng 11.000 người dân chạy xe máy về quê tránh dịch trên đường Hồ Chí Minh.

Sáng 3-10, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã dẫn đường cho hàng ngàn người dân từ các tỉnh, thành phía Nam về các tỉnh bắc Tây Nguyên và miền Trung. Trong khi đó, hàng ngàn người dân quê Đắk Lắk cũng được các huyện lên đón để đưa về địa phương, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

CLIP: Khoảng 11.000 người đội mưa, chạy xe máy về quê trên đường Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Hàng ngàn người đội mưa chạy xe máy về quê trong đêm. Ảnh: Camera trạm thu phí

Chị Nguyễn Thu Thảo (ngụ huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) cho biết gia đình chị đi làm thuê ở Bình Dương. 3 tháng qua mất việc làm, gia đình đã tiêu hết những đồng tiền tích lũy cuối cùng. Chiều 2-10, gia đình chị cùng những người trong khu trọ quyết định chạy xe máy về quê.

"Suốt cả đêm qua, trời liên tục mưa như trút nước, vợ chồng tôi phải động viên con nhỏ cố gắng bám theo đoàn. Suốt dọc đường, chúng tôi đã được các chốt hỗ trợ thức ăn, nước uống nên dù mệt rã rời, chúng tôi vẫn cảm thấy rất vui mừng vì đã được về quê" - chị Thảo xúc động nói.

CLIP: Khoảng 11.000 người đội mưa, chạy xe máy về quê trên đường Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Công dân về Tây Nguyên được phân loại để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, cho biết từ 20 giờ ngày 2 đến 6 giờ sáng 3-10, đã có 5 đoàn công dân từ các tỉnh, thành phía Nam lưu thông qua chốt Cai Chanh (đường Hồ Chí Minh). Trong đó, hơn 1.000 người dân về tỉnh Đắk Nông và khoảng 10.000 người về các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung.

"Đối với công dân tỉnh Đắk Nông, tỉnh đã tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm PCR rồi giao cho các huyện đưa về cách ly tập trung. Các công dân tỉnh khác đã được Cảnh sát giao thông dẫn đoàn tới địa phận tỉnh Đắk Lắk" – ông Thanh nói.

CLIP: Khoảng 11.000 người đội mưa, chạy xe máy về quê trên đường Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng chuẩn bị tổ chức đón đoàn

Còn theo ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, đêm qua và rạng sáng nay, số lượng người dân chạy xe máy qua Chốt kiểm soát Hòa Phú, trên đường Hồ Chí Minh rất đông. Sau khi tiếp nhận, tỉnh đã đưa về tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng để phân loại.

"Công dân của tỉnh đã được lấy mẫu xét nghiệm, phân loại đối tượng để cách ly theo quy định. Đối với công dân các tỉnh khác, lực lượng Cảnh sát giao thông đang dẫn đường đưa tới các tỉnh lân cận" – ông Thượng thông tin.

CLIP: Khoảng 11.000 người đội mưa, chạy xe máy về quê trên đường Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Phút nghỉ ngơi của lực lượng chống dịch

Được biết, hiện hàng ngàn người từ các tỉnh thành phía Nam đang tiếp tục chạy xe máy về các tỉnh Tây Nguyên đến Bình Dương, Bình Phước.

Hàng ngàn người dân đội mưa về quê. Clip: Nguyễn Quỳnh

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).