CLIP: Tụ tập 7 người ăn nhậu còn thách thức "còng tay đi, tôi không ngán đâu"!

19 Tháng 08, 2021 | 11:33

(NLĐO) - Quán nhậu mở cửa, nhiều người tụ tập ăn nhậu giữa dịch bệnh Covid-19 nhưng khi đoàn kiểm tra vào lập biên bản thì một người còn thách thức chủ tịch UBND thị trấn "còng tay tôi đi", "tôi không ngán đâu".

Sáng 19-8, ông Nguyễn Thanh Hưng - Chủ tịch UBND thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk - cho biết Huyện ủy, UBND huyện Ea Kar vừa chỉ đạo các cơ quan liên quan làm rõ vụ việc một quán nhậu mở cửa, tổ chức ăn nhậu vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong tổ công tác.

Trước đó, tối 18-8, mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh đoàn kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 của thị trấn Ea Knốp kiểm tra và phát hiện trong 1 quán nhậu có 7 người đang tụ tập ăn nhậu.

Trong khi làm việc, một người đang nhậu lớn tiếng thách thức "Tôi đố anh, anh Hưng chủ tịch thị trấn Ea Knốp còng tôi đi. Anh nói với ai chứ nói với tôi, tôi không ngán đâu. Anh căn cứ vào biên bản anh còng tôi đi, tôi đưa tay cho anh còng. Anh tưởng anh mới lên chủ tịch, anh dọa dân à".

Sau khi được giải thích, người này dịu giọng nói với một cán bộ công an: "Tất cả tụi em đây đều tiêm vắc-xin, đều là tiêm vắc-xin 2 mũi nên chủ quan chỗ đó".

CLIP: Tụ tập 7 người ăn nhậu còn thách thức còng tay đi, tôi không ngán đâu! - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thời thách thức lực lượng phòng chống dịch

Theo ông Nguyễn Thanh Hưng, vụ việc xảy ra tối 13-8, khi tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của thị trấn Ea Knốp tổ chức kiểm tra vì phát hiện quán nhậu Sơn Lâm - do ông Nguyễn Hồng Sơn, ngụ thị trấn Ea Knốp, làm chủ - mở cửa. Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 7 người đang tụ tập ăn nhậu, vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đoàn kiểm tra lập biên bản 2 hành vi: Chủ quán nhậu mở cửa bán và tụ tập ăn nhậu đông người trong khi địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Hưng, lúc này một khách nhậu là ông Nguyễn Văn Thời (ở huyện M'Đrắk) có những lời nói thiếu chuẩn mực. Tuy nhiên, sau khi giải thích, ông này đã nhận thấy vi phạm của mình, xin lỗi tổ kiểm tra, cam kết không tái phạm.

"Chúng tôi cho rằng công tác phòng chống dịch muốn hiệu quả thì phải có sự đồng hành của người dân. Nếu xử phạt mà người dân không phục và không hiểu thì cũng rất khó" - ông Hưng chia sẻ và cho biết huyện đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc theo quy định.

Clip: Tụ tập 7 người ăn nhậu còn thách thức chủ tịch thị trấn còng tay. Nguồn MXH

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).