CLIP: Người đi đường "lý sự" với tổ công tác ở cửa ngõ TP HCM

02 Tháng 08, 2021 | 21:26

(NLĐO) - Tổ công tác tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ TP HCM phải rất vất vả để tuyên truyền và yêu cầu những trường hợp không đủ điều kiện trở lại nơi cư trú.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, ngày 2-8, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dưới chân cầu Đồng Nai (giáp ranh giữa TP Thủ Đức và tỉnh Đồng Nai), Quốc lộ 1K, chân cầu Vĩnh Bình (đều giáp ranh giữa TP Thủ Đức và tỉnh Bình Dương)… luôn túc trực để kiểm tra, xử lý các phương tiện ra vào cửa ngõ TP HCM không đúng quy định. 

CLIP: Người đi đường lý sự với tổ công tác ở cửa ngõ TP HCM - Ảnh 1.

Tổ công tác Đội CSGT Rạch Chiếc kiểm tra người ra vào TP HCM tại chốt kiểm soát dưới chân cầu Đồng Nai

Tại chốt kiểm soát dưới chân cầu Vĩnh Bình, tổ công tác gồm: lực lượng Công an TP Thủ Đức, Đội CSGT Bình Triệu (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM), Bộ Tư lệnh TP HCM… đã tuyên truyền, yêu cầu hàng trăm phương tiện quay đầu vì không xuất trình được những giấy tờ theo yêu cầu. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số trường hợp có thái độ không đúng mực khiến tổ công tác phải mất nhiều thời gian để thuyết phục. 

CLIP: Người đi đường lý sự với tổ công tác ở cửa ngõ TP HCM - Ảnh 2.

Trung úy Nguyễn Phú Thành mất nhiều thời gian để thuyết phục người đàn ông quay đầu xe

Người đàn ông tên H. (50 tuổi) đi xe máy chở hàng cồng kềnh nhưng không xuất trình được giấy tờ cần thiết để qua chốt. Khi tổ công tác yêu cầu quay đầu xe về lại TP HCM, ông H. quay lại "đôi co" với 1 CSGT.  Chỉ đến khi trung úy Nguyễn Phú Thành (đội CSGT Bình Triệu) giải thích cặn kẽ về quy định các trường hợp có nhu cầu rời khỏi TP về quê thì ông H. mới chấp hành .

CLIP: Người đi đường lý sự với tổ công tác ở cửa ngõ TP HCM - Ảnh 3.

Đại úy Nguyễn Văn Thủy yêu cầu người đàn ông quay về tỉnh Bình Dương vì không xuất trình được giấy tờ theo quy định

Ở phần đường đối diện, đại úy Nguyễn Văn Thủy, công tác tại Bộ Tư lệnh TP HCM, rất vất vả mới thuyết phục thành công 1 người đàn ông quay ngược lại tỉnh Bình Dương. 

CLIP: Người đi đường "lý sự" với tổ công tác tại cửa ngõ TP HCM

Đại úy Thủy chia sẻ dù nhiệm vụ rất áp lực nhưng cán bộ, chiến sĩ luôn thể hiện bản lĩnh để xử lý các tình huống một cách tốt nhất. 

"Đáng nói là 1 số trường hợp nắm rất rõ về quy định khi muốn rời TP nhưng vẫn cố tình gây cản trở khiến anh em rất mệt mỏi. Tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, chúng tôi rất mong mọi người hãy đồng lòng để chiến thắng đại dịch" - đại úy Thủy nói. 

Một cán bộ Công an TP Thủ Đức cho hay TP đang huy động toàn bộ lực lượng tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP. 

Thời gian qua, lực lượng làm nhiệm vụ đã nỗ lực hết mình khi hạn chế tối đa các trường hợp ra đường không thật sự cần thiết và tuyên truyền cho người dân ở lại TP để cùng phòng, chống dịch Covid-19. 

CLIP: Người đi đường lý sự với tổ công tác ở cửa ngõ TP HCM - Ảnh 5.
SỸ HƯNG thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).