CLIP: Nhiều địa phương ở miền Tây lập chốt kiểm soát dịch Covid-19

30 Tháng 05, 2021 | 15:04

(NLĐO) – Lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19 là cách để các địa phương kiểm soát có hiệu quả, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch Covid-19 và tránh lây lan trong cộng đồng.

Từ 0 giờ ngày 30-5, tại TP Cần Thơ, 7 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đã được thiết lập tại các tuyến giao thông, đầu mối giao thông trọng điểm đi vào thành phố để thực hiện việc kiểm soát sự di chuyển của người dân ra vào thành phố, khai báo y tế và truy vết khi cần thiết.

Clip Các chốt kiểm dịch vào cửa ngõ Bạc Liêu

Theo đó, hướng từ TP HCM về trung tâm TP Cần Thơ có 3 chốt, gồm: Quốc lộ 1, đường dẫn cầu Cần Thơ (đường vào văn phòng Công ty Cổ phần Phát triển nhà Cần Thơ), chặn các phương tiện xe máy; Quốc lộ 1, đường dẫn cầu Cần Thơ (cổng siêu thị GO), chặn các phương tiện ô tô rẽ về trung tâm thành phố; và đường Phạm Hùng, khu vực sau trạm cảnh sát giao thông cửa ô Ba Láng, hướng về cầu Cái Răng.

CLIP: Nhiều địa phương ở miền Tây lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 2.
CLIP: Nhiều địa phương ở miền Tây lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 3.
CLIP: Nhiều địa phương ở miền Tây lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 4.
CLIP: Nhiều địa phương ở miền Tây lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 5.
CLIP: Nhiều địa phương ở miền Tây lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Các chốt kiểm soát dịch ở TP Cần Thơ đồng loạt hoạt động tại 7 điểm

Hướng từ các tỉnh biên giới Tây Nam (Kiên Giang, An Giang và Đồng Tháp) có 4 chốt, gồm: Quận Thốt Nốt: Dưới nhịp dẫn cầu Vàm Cống; huyện Vĩnh Thạnh: Tuyến Bốn Tổng Một Ngàn (đường tỉnh 919) trạm tại lối rẽ từ tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đi về trung tâm thành phố; quận Ô Môn: Đường tỉnh 920B tại bến phà Phong Hòa; Bến xe khách trung tâm thành phố, Bến xe Ô Môn, Bến xe Thốt Nốt, Bến xe Cờ Đỏ và Bến xe Phong Điền.

Cần Thơ cũng tiếp tục thực hiện nghiêm việc không tụ tập quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học; không tập trung quá 10 người tại đám hỉ, đám hiếu, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung; không tổ chức các nghi lễ, hoạt động tôn giáo có tập trung quá 10 người

Cùng ngày, tỉnh Bạc Liêu đã triển khai 15 chốt chính (5 chốt đường bộ, 10 chốt đường thủy) và 57 chốt phụ giáp ranh với các tỉnh để kiểm soát người và các phương tiện giao thông từ hướng Sóc Trăng, Cà Mau, Hậu Giang và Kiên Giang để tỉnh này để kiểm tra thân nhiệt cũng như việc chấp hành quy định 5K trong phòng, chống dịch.

CLIP: Nhiều địa phương ở miền Tây lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 7.
CLIP: Nhiều địa phương ở miền Tây lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 8.
CLIP: Nhiều địa phương ở miền Tây lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 9.
CLIP: Nhiều địa phương ở miền Tây lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 10.
CLIP: Nhiều địa phương ở miền Tây lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 11.
CLIP: Nhiều địa phương ở miền Tây lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 12.
CLIP: Nhiều địa phương ở miền Tây lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 13.
CLIP: Nhiều địa phương ở miền Tây lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 14.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh ở Bạc Liêu đồng loạt triển khai từ 0 giờ ngày 30-5

Tại huyện Chợ Mới (An Giang) cũng đã thành lập các chốt kiểm tra y tế ở các bến phà, bến đò ngang, cầu và một số nơi trên đường bộ lẫn đường thủy thuộc các khu vực cửa ngõ của tỉnh vào địa bàn huyện.

"Hiện có nhiều người dân trở về từ các tỉnh, thành khác, nhất là các địa phương đang có dịch Covid-19 nên tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh. Đây là cách để địa phương kiểm soát có hiệu quả, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh và tránh lây lan trong cộng đồng nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân" - ông Nguyễn Hồng Viễn, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, cho biết.

PHÚC NGUYÊN - TÂM QUÂN - MINH TRUNG - THỐT NỐT

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).