CLIP: Những thiệt hại ở Quảng Bình sau bão số 13 đi qua

15 Tháng 11, 2020 | 16:22

(NLĐO) - Sau hơn 1 giờ cơn bão số 13 đổ bộ, gió quật xơ xác khiến hàng loạt nhà dân tại một số địa phương ở Quảng Bình bị tốc mái, nhiều cây xanh bật gốc, gãy đổ; 8 người bị thương...

CLIP: Bão số 13 quần thảo ở Quảng Bình và những thiệt hại bước đầu theo ghi nhận của Báo Người Lao Động (Thực hiện: HOÀNG PHÚC - MINH TUẤN)

Sau khi cơn bão số 13 đổ bộ vào đất liền và đi qua địa bàn tỉnh Quảng Bình, phóng viên Báo Người Lao Động đã đi thực tế 1 số địa phương ở TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch để ghi nhận những thiệt hại do bão gây ra.

CLIP: Những thiệt hại ở Quảng Bình sau bão số 13 đi qua - Ảnh 2.

Chiếc tàu của bà con ngư dân xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch nước ngập gây hư hại

Dọc tuyến đường biển Trương Pháp đoạn qua địa bàn xã Quang Phú (TP Đồng Hới) nhiều hàng quán ven đường bị gió quật mạnh gây tốc mái, cây xanh bị gió quật xơ xác nằm gãy đổ la liệt để lại khung cảnh ngổn ngang sau khi bão rời đi.

Khi gió lặng, người dân và các chủ hàng quán ven biển đã hối hả ra đường dọn dẹp cây cối, chặt tỉa các nhánh cây bị ngã đổ. Tôn kẽm cùng cây cối tràn ngập đường dẫn ra biển, chắn ngang lối đi.

CLIP: Những thiệt hại ở Quảng Bình sau bão số 13 đi qua - Ảnh 3.

Cây xanh bật gốc trên 1 tuyến đường ở TP Đồng Hới

Tại xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch), do trận lũ lịch sử vào tháng 10 vừa rồi đã khiến tuyến bờ kè dọc biển này bị sạt lở nặng nề, nay bão đổ bộ khiến một đoạn bờ biển dài chừng 500m sạt lở nghiêm trọng hơn; dọc tuyến đường biển, cát đã tấp vào ven đường khiến người dân đi lại khó khăn.

Trong khu dân cư xã Nhân Trạch, một số nhà cũng bị hư hại tùy mức độ. Nhẹ thì bay vài viên ngói, nặng thì bị gió thổi mất cả mái tôn, bảng hiệu, ướt hỏng đồ đạc, hàng hóa. Khung cảnh các thôn xã dọc biển Nhân Trạch tan hoang, xơ xác.

CLIP: Những thiệt hại ở Quảng Bình sau bão số 13 đi qua - Ảnh 4.

Một nhà dân ở huyện Lệ Thủy bị tốc mái

Ông Nguyễn Văn Nghị, Chủ tịch UBND xã Nhân Trạch, cho biết bão số 13 đi qua, bước đầu ghi nhận khoảng 20 nhà tạm của người dân ven biển bị tốc mái, 2 thuyền của bà con ngư dân địa phương này bị hư hỏng.

Đến 15 giờ ngày 15-11, bão số 13 đã rời khỏi địa bàn Quảng Bình, mưa tạm ngưng ở một số nơi để lại một khung cảnh yên ắng.

Theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Bình, cơn bão số 13 đã làm tổng cộng hơn 300 căn nhà dân bị tốc mái. Trong đó, nặng nhất là huyện Bố Trạch có tới 215 nhà dân bị tốc mái; xã Ngư Thủy và Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy) có 89 nhà dân cùng 1 trường học bị tốc mái, 16 nhà còn lại tập trung ở huyện Quảng Ninh và phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn. Bão số 13 cũng khiến 8 người bị thương.

Dưới đây là chùm ảnh do phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận bước đầu thiệt hại do bão số 13 tại địa bàn tỉnh Quảng Bình:

CLIP: Những thiệt hại ở Quảng Bình sau bão số 13 đi qua - Ảnh 5.
CLIP: Những thiệt hại ở Quảng Bình sau bão số 13 đi qua - Ảnh 6.

Bờ biển xã Nhân Trạch sạt lở nặng nề do trận lũ lịch sử vừa rồi; sau bão số 13, sóng biển đánh tan tác gây hư hại nhiều nơi

CLIP: Những thiệt hại ở Quảng Bình sau bão số 13 đi qua - Ảnh 7.
CLIP: Những thiệt hại ở Quảng Bình sau bão số 13 đi qua - Ảnh 8.
CLIP: Những thiệt hại ở Quảng Bình sau bão số 13 đi qua - Ảnh 9.

Mái tôn nằm la liệt

CLIP: Những thiệt hại ở Quảng Bình sau bão số 13 đi qua - Ảnh 10.
CLIP: Những thiệt hại ở Quảng Bình sau bão số 13 đi qua - Ảnh 11.

Tàu thuyền của ngư dân xã Nhân Trạch bị ngập nước sau bão đi qua

CLIP: Những thiệt hại ở Quảng Bình sau bão số 13 đi qua - Ảnh 12.
CLIP: Những thiệt hại ở Quảng Bình sau bão số 13 đi qua - Ảnh 13.

Người dân xã Nhân Trạch ra bờ biển theo dõi thiệt hại do bão gây ra

CLIP: Những thiệt hại ở Quảng Bình sau bão số 13 đi qua - Ảnh 14.

Bờ biển bị sạt lở

CLIP: Những thiệt hại ở Quảng Bình sau bão số 13 đi qua - Ảnh 15.

Một hàng quán ven bờ biển Nhật Lệ bị tốc mái

Trao học bổng tiếp sức cho sinh viên vùng lũ

Sáng 15-11, Câu lạc bộ (CLB) Người làm báo quê Quảng Bình tại TP HCM (gồm các nhà báo là con em Quảng Bình đang công tác tại các cơ quan báo chí của trung ương và địa phương, tại TP HCM), đã tổ chức "Lễ trao học bổng tiếp sức sinh viên Quảng Bình 2020".

Tại buổi lễ, 62 cho sinh viên quê Quảng Bình, đang học năm nhất tại các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp ở TP HCM, đã được nhận học bổng (2 triệu đồng/suất, tổng cộng 124 triệu đồng).

Trao học bổng tiếp sức cho sinh viên vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 1.

Đại tá Phạm Văn Bắc, Tổng Biên tập Báo - Truyền hình Quân khu 7, Phó Chủ nhiệm CLB Người làm báo quê Quảng Bình tại TP HCM, trao học bổng cho các sinh viên

Phát biểu tại lễ, nhà báo Trần Yên, Chủ nhiệm CLB Người làm báo quê Quảng Bình tại TP HCM, cho biết các đợt bão lũ liên tục trong tháng 10 và 11-2020 đã gây ra nhiều thiệt hại cho các địa phương ở miền Trung cũng như quê hương Quảng Bình. Chia sẻ với khó khăn của quê nhà, CLB đã huy động hội viên nỗ lực vận động quyên góp với tinh thần "Lá lành đùm lá rách".

Kết quả, CLB đã vận động được trên 400 triệu đồng. Ngay sau đợt lũ cuối tháng 10, CLB đã tổ chức 2 đoàn, phối hợp với Báo Quảng Bình trao quà và tiền hỗ trợ cho dân các vùng rốn lũ ở huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa…

Tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Thùy Trang, thay mặt lãnh đạo Công ty TNHH Truyền thông Hưng MEDIA, cũng đã trực tiếp trao 40 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho các sinh viên năm nhất là con em huyện Lệ Thủy - một trong những vùng bị thiệt hại nặng nhất trong lũ năm nay ở tỉnh Quảng Bình.

Tin, ảnh: L.D.Cường

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).