CLIP: Sau khi làm việc với công an, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Alibaba nói gì?

04 Tháng 07, 2019 | 15:42

(NLĐO) – Sau buổi làm việc theo lệnh triệu tập của Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu liên quan đến những phát ngôn trên mạng xã hội, ông Nguyễn Thái Luyện thừa nhận nếu cắt ra một đoạn thì đúng là sai.

Sáng 4-7, ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP Địa ốc Alibaba) đã đến tại trụ sở Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để làm việc theo lịch hẹn trong giấy triệu tập của Phòng An ninh Chính trị nội bộ công an tỉnh này.

Đi cùng ông Luyện còn có 2 nhân viên khác của Công ty CP Địa ốc Alibaba. Ông Luyện làm việc với cơ quan an ninh đến gần 12 giờ thì rời khỏi trụ sở.

CLIP: Sau khi làm việc với công an, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Alibaba nói gì? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Luyện trao đổi với báo chí sau khi làm việc với cơ quan điều tra

VIDEO ông Nguyễn Thái Luyện nói lý do cơ quan điều tra triệu tập lên làm việc

Ban đầu, ông Luyện ở ngoài và ủy quyền cho ông Dương Phú Thịnh (sinh 1996, quê Phú Yên) vào làm việc nhưng không được chấp nhận vì trong trường hợp này cơ quan an ninh làm việc trực tiếp với người bị đề nghị xử lý.

Sau buổi làm việc, ông Luyện có trao đổi với báo chí và cho biết ngày hôm nay, cơ quan công an chủ yếu làm việc xung quanh đoạn clip được đưa lên mạng xã hội về những phát ngôn của ông này đối với lực lượng công an xã, chủ tịch xã từ đâu ra, và ông đã chia sẻ toàn bộ clip livestream trực tiếp từ đầu đến cuối tới cơ quan điều tra.

Theo ông Luyện: "Xem clip tổng thể thì không sai, nhưng cắt ra một đoạn thì đúng là sai thiệt, xúc phạm tới nhiều người. Tôi có giải thích với cơ quan công an về vấn đề này".


Nói về các dự án mà Alibaba đang rao bán thời gian qua trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Luyện cho biết tất cả dự án đang làm, địa ốc Alibaba là đơn vị hợp tác phân phối độc quyền, cá nhân mua đất sẽ ủy quyền lại cho một công ty để làm chủ đầu tư. Sau đó, phía công ty này sẽ ký hợp đồng hợp tác phân phối với Địa ốc Alibaba để giới thiệu sản phẩm.

Giải thích về việc nhóm người của Công ty CP Địa ốc Alibaba đi vào khu đất tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ do ông Nguyễn Thái Lực đứng tên khi chính quyền địa phương đang thực hiện việc cưỡng chế, ông Luyện nói rằng "Địa ốc Alibaba là đơn vị phân phối tại dự án ông Lực đứng tên. Về cá nhân ông Lực đứng tên chủ đất, ông Lực ủy quyền cho công ty thực hiện dự án nên khi xử phạt thì phải xử phạt công ty thực hiện dự án chứ cá nhân ông Lực đã ủy quyền cho công ty rồi"?!

Ông Luyện cũng tiết lộ rằng ông Lực (Nguyễn Thái Lực) và ông Lĩnh (Nguyễn Thái Lĩnh - TGĐ công ty CP địa ốc Alibaba) đều là em trai của ông Luyện.

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết vẫn đang làm các thủ tục cần thiết và sẽ thông tin báo chí sau.

Bài và ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).