CLIP: Thuyền rồng "chui" bát nháo trên sông Hương

17 Tháng 02, 2021 | 19:27

(NLĐO) - Các thuyền rồng đậu ở bến tự phát, ngang nhiên đón khách mà không có lệnh xuất bến, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đường thủy.

Dịp Tết Tân Sửu 2021, tỉnh Thừa Thiên - Huế đưa vào hoạt động công viên Lý Tự Trọng, đoạn trước mặt UBND tỉnh trên đường Lê Lợi, TP Huế. Điểm nhấn của khu vực này là đài phun nước nghệ thuật kèm chiếu sáng tạo nên sự ấn tượng, mới lạ trong mắt mọi người.

CLIP: Thuyền rồng chui bát nháo trên sông Hương - Ảnh 1.

Thuyền rồng ở bến "chui" đón khách

CLIP: Thuyền rồng chui bát nháo trên sông Hương - Ảnh 2.

Người phụ nữ áo xanh (bìa trái) lên bờ chèo kéo khách đi thuyền rồng

Một thuyền cập bến "chui" trả khách

Điểm tham quan này nối với không gian cầu đi bộ gỗ lim trên sông Hương nên trong những ngày Tết có rất nhiều người đến thưởng lãm, ngắm cảnh. Ngay tại khu vực mặt nước trên sông Hương, nhiều thuyền rồng đậu sát bờ tạo thành bến tự phát để mời chào dẫn khách đi tham quan, ngắm cảnh một đoạn sông. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại đây có 2-3 chiếc thuyền đơn thường xuyên đậu để chèo kéo khách đi.

CLIP: Thuyền rồng chui bát nháo trên sông Hương - Ảnh 4.

Một thuyền đậu chờ đón khách

Khu vực này có rất đông du khách đến đạp vịt trên sông để ngắm cảnh nên thuyền chạy ra vào rất nguy hiểm

Các thuyền rồng đậu đỗ bắt khách chui với giá 20.000 đồng/người

Mỗi hành khách muốn đi thì phải trả số tiền 20.000 đồng/người. Khi đủ số lượng khách thì các thuyền tự xuất bến đưa họ ngắm sông Hương với chiều dài tầm 1 km rồi quay trở lại điểm này để trả khách. 

Bà Dương Thị Ánh, Trưởng ban Quản lý bến thuyền TP Huế, cho biết trên sông Hương hiện có 4 bến thuyền dành cho thuyền rồng chở khách du lịch, trong đó có 3 bến đón trả khách là bến Tòa Khâm, số 5 Lê Lợi, Thiên Mụ cùng bến đậu đỗ Phú Cát. Còn tại khu vực đầu cầu gỗ lim ở công viên Lý Tự Trọng hiện chưa có bến thuyền nào được phép hoạt động. Việc kiểm tra, xử lý, theo bà Ánh thì trách nhiệm của các lực lượng chức năng khác.

Một thuyền đón khách "chui"

Hoạt động thuyền rồng chở khách du lịch tự phát ở Công viên Lý Tự Trọng tạo hình ảnh chèo kéo khách bát nháo. Bến tự phát không có các vị trí, hệ thống hỗ trợ khách lên xuống thuyền nên rất nguy hiểm. Đặc biệt, việc chở khách thiếu kiểm soát của lực lượng chức năng tiềm ẩn rất lớn nguy cơ tai nạn, lây lan dịch bệnh.

Tình trạng thuyền "chui" đón khách trên sông Hương đã được báo chí phản ánh rất nhiều lần nhưng đến nay, không hiểu sao cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn không thể xử lý dứt điểm.

Quang Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).