Clip: Trăn gấm quý hiếm xuất hiện ở trung tâm Đà Nẵng được thả về rừng an toàn

23 Tháng 09, 2021 | 11:33

(NLĐO) – Con trăn này được gia đình ông H.T.N (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) giao nộp để thả về môi trường tự nhiên

Ngày 23-9, Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết đã thả con trăn Gấm quý hiếm (tên khoa học Phyhon recticulatus) về rừng tự nhiên tại tiểu khu 4A Rừng đặc dụng Nam Hải Vân.

Thả trăn Gấm về rừng đặc dụng Nam Hải Vân

Tại thời điểm thả, con trăn này nặng khoảng 17kg, dài 2,5 m, thể trạng khỏe mạnh. Ông Nguyễn Văn Truyền, Hạt Trưởng Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu, cho biết con trăn này được đơn vị vận động gia đình ông H.T.N (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) giao nộp để thả về môi trường tự nhiên.

Trước đó, ngày 15-9, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng nhận thông tin về việc xuất hiện con trăn lớn ở phường Hòa Minh. Người dân phát hiện con trăn nằm vắt vẻo trên một cây lớn tại đường Đặng Huy Tá (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Clip: Trăn gấm quý hiếm xuất hiện ở trung tâm Đà Nẵng được thả về rừng an toàn - Ảnh 2.

Tại thời điểm thả, con trăn nặng 17kg, dài 2,5 m, tình trạng sức khỏe ổn định

Clip: Trăn gấm quý hiếm xuất hiện ở trung tâm Đà Nẵng được thả về rừng an toàn - Ảnh 3.

Trăn Gấm từng xuất hiện, nằm vắt vẻo trên một cây lớn ở đường Đặng Huy Tá, quận Liên Chiểu

Việc phát hiện con trăn nằm giữa phố khiến nhiều người dân hiếu kỳ, tụ tập xem quá trình bắt trăn từ trên cây cao. Một số thanh niên đã kéo con trăn này xuống và bắt giữ. Sau khi nhận thông báo từ lực lượng kiểm lâm, người dân đã giao nộp con trăn gấm quý hiếm này để thả về rừng.

Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu cho biết từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tiếp nhận và thả về rừng tự nhiên 1 con khỉ đuôi lợn, 1 con cu li nhỏ, 1 con rùa.

Q. Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).