CLIP: Vì sao Phú Quốc buộc phải cưỡng chế 9 thửa đất với gần 16.000m2?

13 Tháng 05, 2022 | 09:29

(NLĐO) - Nhiều lần tuyên truyền vận động để lực lượng chức năng đo đạc, kiểm điểm, thống kê đầy đủ tài sản để làm cơ sở bồi thường, hỗ trợ tái định cư nhưng các hộ dân vẫn không chấp hành nên TP Phú Quốc tiến hành cưỡng chế.

Sáng 13-5, tin từ UBND TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết lực lượng chức năng của thành phố vừa tổ chức cưỡng chế 9 thửa đất tại khu phố 7, phường An Thới, TP Phú Quốc.

Clip Lực lượng chức năng ở TP Phú Quốc đọc quyết định cưỡng chế

Theo đó, dưới sự chứng kiến của các cơ quan, đoàn thể và người dân, lực lượng chức ở TP Phú Quốc đã đọc quyết định của Chủ tịch UBND TP Phú Quốc về việc cưỡng chế, kiểm đếm bắt buộc 9 thửa đất với gần 16.000 m2 của 5 hộ dân; đồng thời tiến hành đo đạc đất đai, vật kiến trúc, kiểm đếm hoa màu, cây trồng, xác định được hiện trạng sử dụng đất, thống kê đầy đủ các tài sản có trên đất, đảm bảo quyền và lợi ích của công dân trong việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

CLIP: Vì sao Phú Quốc buộc phải cưỡng chế 9 thửa đất với gần 16.000m2? - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng thực hiện cưỡng chế đất

Đây là hoạt động làm cơ sở cho UBND TP Phú Quốc có đủ dữ liệu trong thực hiện nhiệm vụ bồi thường và áp dụng các chính sách hỗ trợ theo quy định pháp luật, đảm bảo tiến độ thực hiện của dự án phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Thông qua việc cưỡng chế, nhằm tuyên truyền người có đất bị thu hồi tự giác chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước, chấp hành nghiêm quyết định cưỡng chế kiểm điểm bắt buộc của Chủ tịch UBND TP.

Đồng thời tuyên truyền, giải thích cho các hộ dân lân cận khu vực cưỡng chế hiểu rõ hơn về chính sách bồi thường, hỗ trợ được áp dụng trên địa bàn TP Phú Quốc.

Trước đó, sau nhiều lần tuyên truyền vận động để lực lượng chức năng đo đạc, kiểm điểm, thống kê đầy đủ tài sản (cây trồng, vật kiến trúc) để làm cơ sở bồi thường, hỗ trợ tái định cư nhưng các hộ dân có đất bị thu hồi vẫn không chấp hành.

Mới đây, lực lượng chức năng của TP Phú Quốc cũng đã tổ chức lực lượng tiến hành cưỡng chế buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất dự án đối với ông Trần Văn Thọ (55 tuổi; trú tại ấp Rạch Hàm, xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc).

CLIP: Vì sao Phú Quốc buộc phải cưỡng chế 9 thửa đất với gần 16.000m2? - Ảnh 3.

Cưỡng chế khu đất do người dân bao chiếm

Theo hồ sơ vụ việc, từ năm 2013, ông Thọ và vợ đã bao chiếm 5,748 ha đất thương mại dịch vụ thuộc dự án của Công ty TNHH Đức Việt Trung tại xã Dương Tơ, TP Phú Quốc.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, khẳng định năm 2022 là năm cưỡng chế vi phạm về đất đai. Đây là một trong những việc làm thể hiện quyết tâm lập lại trật tự, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và xây dựng đô thị trên địa bàn.

Tin - ảnh - clip: HOÀNG DUNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).