CLIP: Xe chở rác hoạt động "xuyên màn đêm" để "giải cứu" Hà Nội khỏi ùn ứ rác thải

19 Tháng 07, 2020 | 11:20

(NLĐO)- Sau 4 ngày ùn ứ rác trong nội đô Hà Nội, hơn 6.000 tấn rác đã được các đoàn xe chạy hết công suất, nườm nượp nối đuôi nhau đổ về Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, Hà Nội.

Sau 4 ngày người dân chặn xe chở rác vào Khu Liên hợp Xử lý chất thải Sóc Sơn (bãi rác Nam Sơn) - bãi rác lớn nhất tại TP Hà Nội, khiến hàng chục tấn rác ở các quận nội thành bị ùn ứ, đến ngày 17-7, tình hình mới tạm lắng. Chiều 17-7, bãi rác Nam Sơn mở cửa trở lại.

Clip xe chở rác hoạt động hết công suất sau 4 ngày "tắc" trong nội thành

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động ngày 19-7, hàng đoàn xe chở rác nối đuôi nhau đổ về bãi rác Nam Sơn tại huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Các nhân viên tại phòng trực ở cổng chính của Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn hoạt động hết công suất.

Theo đại diện Công ty Môi trường đô thị Hà Nội, sau khi bãi rác Nam Sơn thông xe, các xí nghiệp đã huy động tối đa nhân lực ứng trực 24/24 giờ để điều tiết phân luồng, tiếp nhận rác.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết tính đến 6 giờ sáng 18-7, các đơn vị vệ sinh đã thu dọn, vận chuyển được 6.143 tấn rác thải. Cụ thể, từ 14 giờ ngày 17-7 đến 6 giờ ngày 18-7, Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn tiếp nhận 5.204 tấn rác thải. Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn (huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây) tiếp nhận 709 tấn rác. Khu xử lý chất thải Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) tiếp nhận 123 tấn rác. Nhà máy xử lý rác thải của Hợp tác xã Thành Công (tại Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn) tiếp nhận 107 tấn rác thải.

Phần lớn các quận nội thành đến hết ngày 18-7 đã không còn rác thải tồn đọng. Các quận: Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Tây Hồ dự kiến dọn xong rác tồn đọng trên địa bàn trong ngày 19-7.

Anh Đỗ Khắc Bắc, lái xe môi trường thuộc huyên Thanh Trì (TP Hà Nội), cho biết: "Mấy ngày hôm nay, trên bãi rác cấm không cho xe vào nên lượng rác thải ùn ứ khá lớn. Tính riêng tại huyện Thanh Trì thì mỗi ngày ùn ứ khoảng 250 tấn rác thải. Các công nhân môi trường đi thu gom rác, sau đó tập kết tại một số điểm chờ lệnh thông xe. Tổ lái xe phải trực 24/24 giờ, có lệnh thông bãi là anh em lên đường làm nhiệm vụ luôn. Từ chiều hôm nhận lệnh thông xe là tôi cùng anh em chạy liên tục để kịp xử lý những bãi rác khổng lồ từ 4 ngày trước đó"- anh Đỗ Khắc Bắc cho hay.

Bà Lê Thị Hường ở thôn Đông Hạ (Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội) cho hay, tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng trong khi người dân cho rằng việc đền bù chưa thỏa đáng nên mọi người cảm thấy rất bức xúc, lập chốt chặn.

Hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

CLIP: Xe chở rác hoạt động xuyên màn đêm để giải cứu Hà Nội khỏi ùn ứ rác thải - Ảnh 2.

Toàn cảnh Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, Hà Nội

CLIP: Xe chở rác hoạt động xuyên màn đêm để giải cứu Hà Nội khỏi ùn ứ rác thải - Ảnh 3.

Hàng đoàn xe rác ra vào tấp nập trong những ngày khai thông rác ứ đọng ở nội đô

CLIP: Xe chở rác hoạt động xuyên màn đêm để giải cứu Hà Nội khỏi ùn ứ rác thải - Ảnh 4.

Trong những ngày này, các xí nghiệp đã huy động tối đa nhân lực ứng trực 24/24 giờ để điều tiết phân luồng, tiếp nhận rác

CLIP: Xe chở rác hoạt động xuyên màn đêm để giải cứu Hà Nội khỏi ùn ứ rác thải - Ảnh 5.

Góc nhìn từ trên cao Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, Hà Nội

CLIP: Xe chở rác hoạt động xuyên màn đêm để giải cứu Hà Nội khỏi ùn ứ rác thải - Ảnh 6.
CLIP: Xe chở rác hoạt động xuyên màn đêm để giải cứu Hà Nội khỏi ùn ứ rác thải - Ảnh 7.

Các xe rác chạy "xuyên màn đêm" để kịp dọn sạch rác trong nội đô di chuyển đến Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, Hà Nội


Phóng sự ảnh - video: Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).