CLIP: Xôn xao “cụ” mai vàng 4 tỉ đồng ở An Giang

16 Tháng 01, 2022 | 13:33

(NLĐO) - Mấy ngày qua, người dân An Giang bàn tán về "cụ" mai vàng hơn 50 tuổi được một người bỏ ra 4 tỉ đồng để mua.

Anh Cao Văn Trọng, một nhà vườn đến từ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, cho biết đã theo đuổi hỏi mua cây mai này từ hơn 10 năm nhưng nay mới được nhà vườn bán lại. Đây là cây mai vàng 7 cánh, phát triển tự nhiên, thân cành uốn lượn rất độc đáo, hiếm thấy. "Tôi làm nghề mua bán mai nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên "tậu" được cây mai có giá cao đến như vậy" – anh Trọng quả quyết.

Clip Xông xao "cụ" mai vàng 4 tỉ đồng

Đứng xem cây mai đang đặt tại khu vực chợ hoa xuân TP Long Xuyên (An Giang), anh Nguyễn Văn Bảo (ngụ phường Mỹ Quý, TP Long Xuyên) cho biết nghe nhiều người nói trên chợ hoa có cây mai lớn, giá vài tỉ nên anh đến xem. Tận mắt thấy cây mai lớn, mấy người leo lên cành mà chẳng nhằm nhò gì, anh Bảo cảm thấy rất thích thú.

CLIP: Xôn xao “cụ” mai vàng 4 tỉ đồng ở An Giang - Ảnh 2.

“Cụ” mai rất lớn nên nằm một góc ở chợ hoa

Nhiều khách tham quan chợ hoa Long Xuyên không bỏ lỡ cơ hội đến ngắm cây mai "khủng" này. Hiện "cụ" mai này đã được anh Trọng bó gọn lại để chuẩn bị giao cho chủ mới.

Cây mai có chiều cao hơn 5m, tán rộng trên 8m. Độc đáo hơn, các cành của cây mai này uốn lượn rất khéo léo.

CLIP: Xôn xao “cụ” mai vàng 4 tỉ đồng ở An Giang - Ảnh 3.

Nhiều khách tham quan chợ hoa đã đến xem tận mắt "cụ" mai

CLIP: Xôn xao “cụ” mai vàng 4 tỉ đồng ở An Giang - Ảnh 4.

Anh Trọng đang bó cành mai để chuẩn bị giao cho chủ mới

"Vì là cây mai phát triển tự nhiên, mang hình dáng đẹp mắt nên khi chúng tôi vừa chuyển từ vườn lên chợ hoa là có vị khách chốt nhanh 4 tỉ đồng trong vòng 10 phút. Sau đó, có người lại hỏi, thì chủ mới có ý định bán lại với giá 6 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau đó chủ mới đã ngưng giao dịch nên chúng tôi chuẩn bị chuyển cây giao cho khách" - anh Trọng cho biết thêm.

Tin - ảnh - clip: KỲ ĐỒNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).