Cô gái trẻ xưng sinh viên viết thư gửi con gái 1 tuổi vào cửa chùa

04 Tháng 07, 2019 | 11:26

(NLĐO)- Một cô gái trẻ đem bé gái 1 tuổi vào chùa Thích Đàm Tươi ở Nam Định nhờ trông hộ rồi không quay lại. Kiểm tra tư trang, nhà chùa thấy có mảnh giấy để lại với nội dung là sinh viên lỡ "trót dại" nên nhờ chùa nuôi dưỡng con để còn "đi lấy chồng".

Sáng ngày 4-7, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, xác nhận chùa Thích Đàm Tươi trên địa bàn vừa tiếp nhận một cháu bé do người mẹ trẻ bỏ rơi ở chùa. Hiện cháu bé đang được giữ lại ở chùa để chính quyền địa phương xác minh nhân thân, có hướng xử lý.

Cô gái trẻ xưng sinh viên viết thư gửi con gái 1 tuổi vào cửa chùa - Ảnh 1.

Bé gái kháu khỉnh bị người xưng là mẹ nhờ chùa Thích Đàm Tươi ở Nam Định nuôi dưỡng - Ảnh: Facebook

Theo thông tin từ ông Khởi, vào khoảng 16 giờ 40 phút ngày 3-7, đơn vị nhận được thông tin chùa Thích Đàm Tươi báo có tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi.

"Nhà chùa cho biết khoảng hơn 14 giờ, có một cô gái trẻ trên 20 tuổi đưa một bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con. Lúc đó sư thầy đang làm lễ trong chùa, nghĩ người dân gửi bình thường nên nhận trông giúp. Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện một lá thư được để lại" - ông Khởi thông tin.

Nội dung của lá thư viết rất ngắn gọn: "Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé đến nay. Vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia H. nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng...".

Trong thư cũng nói rõ cháu bé sinh tháng 6-2018. 

Cháu bé mà cô gái xưng là mẹ nhờ nhà chùa nuôi dưỡng rất hồn nhiên, đáng yêu, hoàn toàn khỏe mạnh và đang tập nói.

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin trên, chính quyền xã Yên Bằng đang vào cuộc xác minh danh tính cháu bé, đồng thời phối hợp với các cơ quan ban ngành để có hướng xử lý.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).