“Cổ Mộc Trấn” ở An Giang đã đóng cửa

16 Tháng 01, 2022 | 17:14

(NLĐO) - Sau nhiều ngày nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì xây dựng không phép và buộc tháo dỡ, "Cổ Mộc Trấn" vẫn mở cửa bình thường, sau đó mới chịu đóng cửa.

Chiều 16-1, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, cơ sở kinh doanh "Cổ Mộc Trấn" ở phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã đóng cửa với lý do được ghi là "Tạm ngưng để điều chỉnh".

“Cổ Mộc Trấn” ở An Giang đã đóng cửa - Ảnh 1.

"Cổ Mộc Trấn" đã đóng cửa

Theo thông tin từ UBND TP Long Xuyên, "Cổ Mộc Trấn" được xây dựng trên khu đất rộng hơn 2,4ha, tường rào mặt chính cao khoảng 4m che khuất tầm nhìn nên trong quá trình kiểm tra, giám sát, xử lý trật tự xây dựng, lãnh đạo địa phương không phát hiện được.

Vào ngày 5-1, Đội Quản lý trật tự đô thị TP Long Xuyên phối hợp cùng UBND phường Mỹ Thạnh kiểm tra công trình xây dựng này. Hai ngày sau, UBND TP Long Xuyên ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về hành vi vi phạm hành chính xây dựng công trình không có giấy phép và buộc phải dừng thi công công trình. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, cơ sở phải tháo dỡ công trình không có giấy phép xây dựng.

Ngày 11-1, ngành chức năng đến công bố và trao quyết định về xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư. Tuy nhiên, chủ cơ sở này thông tin đang điều trị bệnh nên chưa tiếp nhận quyết định. Hôm sau, chủ đầu tư đã đến Đội Quản lý trật tự đô thị để nghe công bố và nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc tạm ngưng hoạt động.

Tuy nhiên, đến ngày 14-1, "Cổ Mộc Trấn" vẫn mở cửa đón khách bình thường.

Như đã thông tin, trước dư luận trái chiều về sự xuất hiện của "Cổ Mộc Trấn", bà Huỳnh Nguyễn Kim Diệu, quản lý cơ sở, cho rằng nơi đây được xây dựng từ ý tưởng của mẹ bà. Thấy phim cổ trang của Trung Quốc có nhiều cảnh đẹp, mẹ bà muốn tạo nên những cảnh như vậy để mọi người đến vui chơi, chụp ảnh. Nhiều nơi khác, các bạn trẻ còn đi thuê y phục cổ trang rồi đến các vùng núi, chùa để chụp ảnh "sống ảo" cho đẹp, độc, lạ. "Chúng tôi làm ăn đàng hoàng, chứ không cổ xúy cho văn hóa Trung Quốc hay gì cả" - bà Diệu lý giải.
Tin - ảnh: KỲ ĐỒNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).