Cơ quan chức năng làm việc với chủ quán cà phê bị tố "đắt nhất Việt Nam"

12 Tháng 04, 2022 | 15:12

(NLĐO) - Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, cơ quan chức năng đã làm việc với chủ quán cà phê bị khách tố bán ly cà phê "đắt nhất Việt Nam" và phát hiện nhiều điểm chỉnh sửa, đặc biệt ly cà phê Phượng Hoàng Lửa không có trong hóa đơn.

Ngày 12-4, cơ quan chức năng TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã làm việc với quán Photo And Bike Coffee có địa chỉ số 1037 đường Trần Phú, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), do ông Nguyễn Huy đại diện, liên quan đến vụ việc khách tố quán bán ly cà phê đắt nhất Việt Nam, với giá 249.000 đồng/ly.

Cơ quan chức năng làm việc với chủ quán cà phê bị tố đắt nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc với ông Nguyễn Huy (bìa trái) liên quan đến ly cà phê "đắt nhất Việt Nam".

Ông Huy cho biết món cà phê có công thức đặc biệt, gồm cà phê, trứng, mật ong rừng và một số loại rượu ngoại. Món này là món đặc biệt của quán.

Khi được hỏi về việc niêm yết giá công khai theo đúng quy định, ông Huy đưa ra một thực đơn đã chỉnh sửa nhiều chỗ. Trên thực đơn này có món cà phê trứng ghi giá từ 100.000 - 249.000 đồng, chứ không có món nào có tên Phượng Hoàng Lửa. Cũng theo cơ quan chức năng TP Bảo Lộc, đây cũng là vị trí có 2 dấu chỉnh sửa còn mới.

Cơ quan chức năng làm việc với chủ quán cà phê bị tố đắt nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Trên thực đơn có nhiều điểm chỉnh sửa.

Liện quan đến việc này, ông Nguyễn Huy giải thích tất cả các chỗ chỉnh sửa tạm thời đều đã làm từ trước Tết Nguyên đán. Tại thời điểm kiểm tra, trên thực đơn không có món "Phượng Hoàng Lửa" như trong hóa đơn tính tiền. Ông Huy thừa nhận việc không niêm yết giá món Phượng Hoàng Lửa.

Đại diện lãnh đạo Đội Quản lý Thị trường số 3, tại TP Bảo Lộc, cho rằng: "Theo quy định về quản lý nhà nước, giá cả sản phẩm là do đơn vị bán hàng tự quyết định, ngoại trừ những mặt hàng thuộc Nhà nước quản lý giá. Do đó, việc bán ly cà phê có giá ra sao thì tùy thời điểm kinh doanh nhưng phải niêm yết giá công khai theo đúng quy định. Hiện vụ việc đang được chúng tôi lập biên bản xác minh để có hướng xử lý".

Cơ quan chức năng làm việc với chủ quán cà phê bị tố đắt nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Nhiều ý kiến cho rằng 249.000 đồng/ly cà phê là quá đắt.

Như Báo Người Lao Động, đã phản ánh nhiều trang mạng xã hội lan truyền hóa đơn tính tiền tại một quán cà phê ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng được cho là có giá đắt nhất Việt Nam, với 249.000 đồng/ly.

Hóa đơn tính tiền này có giá trị tổng cộng là 1.286.000 đồng. Trong đó, 4 ly cà phê Phượng Hoàng Lửa có giá đến 996.000 đồng.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).