"Cờ Tổ quốc biên cương" đến Tây Nguyên

10 Tháng 03, 2022 | 09:44

20.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" do Báo Người Lao Động thực hiện được trao tặng tới đồng bào, chiến sĩ ở khu vực biên giới 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông

Ngày 9-3, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk trao 10.000 lá cờ cho tỉnh này, đồng thời phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông trao cờ và 20 triệu đồng trong chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" cho chiến sĩ tại 2 đồn biên phòng ở 2 huyện Đắk Mil và Tuy Đức.

"Liều thuốc" tinh thần quý

Tại huyện biên giới Buôn Đôn, Báo Người Lao Động đã trao 10.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" cho bộ đội biên phòng và người dân 2 huyện Buôn Đôn và Ea Súp. Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc, từ tháng 6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Đến tháng 4-2021, báo phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Cao su Việt Nam, thực hiện hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương". Và gần đây, hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" cũng đang được triển khai.

Ông Bùi Thanh Liêm cảm kích khi trong những năm qua, đặc biệt trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ biên phòng và lực lượng vũ trang các tỉnh Tây Nguyên phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu chống dịch, ngày đêm bám chốt, ra sức bảo vệ biên giới, ổn định nội địa. "Hôm nay, Báo Người Lao Động xin trao tặng chiến sĩ và đồng bào tỉnh Đắk Lắk 10.000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương". Chúng tôi tin tưởng rằng những lá cờ từ chương trình sẽ góp phần tạo thêm động lực, niềm tự hào về đất nước, giúp chiến sĩ và đồng bào bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc!" - ông Bùi Thanh Liêm nói.

Cờ Tổ quốc biên cương đến Tây Nguyên - Ảnh 1.

Báo Người Lao Động trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho chiến sĩ và nhân dân vùng biên giới tỉnh Đắk Lắk

Tiếp nhận 10.000 lá cờ từ chương trình, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, bày tỏ sự xúc động và cảm ơn Báo Người Lao Động đã tổ chức một chương trình mang ý nghĩa sâu sắc. Đắk Lắk có đường biên giới dài khoảng 73 km tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia). Khu vực biên giới của tỉnh Đắk Lắk có gần 23.000 dân của 26 dân tộc anh em cùng sinh sống ở 4 xã thuộc 2 huyện Ea Súp và Buôn Đôn. Những năm qua, đời sống người dân khu vực biên giới này từng bước được cải thiện, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia luôn được giữ vững.

"Hôm nay, thật ý nghĩa khi đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng tỉnh Đắk Lắk, Báo Người Lao Động, Tập đoàn Cao su Việt Nam đã tổ chức trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho nhân dân khu vực biên giới và các đồn biên phòng của tỉnh Đắk Lắk. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, xin trân trọng cảm ơn tình cảm của quý báo với hoạt động vô cùng ý nghĩa này. Đây sẽ là liều thuốc tinh thần quý để cán bộ, nhân dân khu vực biên giới của tỉnh yên tâm lao động sản xuất, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, giữ vững biên cương của Tổ quốc" - bà H’Yim Kđoh phát biểu.

Khơi dậy lòng yêu nước

Thượng tá Nguyễn Doãn Hòa, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, cho biết chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" là chương trình có ý nghĩa chính trị, văn hóa hết sức sâu sắc. Cờ Tổ quốc là biểu tượng rực rỡ của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của ý chí và tinh thần quật cường dân tộc mà mỗi người dân Việt Nam đều tự hào. "Sau khi tiếp nhận cờ Tổ quốc từ chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương", chúng tôi sẽ sử dụng một phần và trao tặng cho nhân dân ở các xã biên giới để mỗi người dân khơi dậy tinh thần yêu nước và ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam" - thượng tá Nguyễn Doãn Hòa nói thêm.

Cờ Tổ quốc biên cương đến Tây Nguyên - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk (giữa) tặng bằng khen cho Báo Người Lao Động (phải) và Tập đoàn Cao su Việt Nam

Chiều cùng ngày, Báo Người Lao Động đã tổ chức trao cờ Tổ quốc và 20 triệu đồng cho chiến sĩ tại 2 đồn biên phòng của 2 huyện Đắk Mil và Tuy Đức của tỉnh Đắk Nông. Thượng tá Phạm Quốc Tuấn - Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Thuận An, huyện Đắk Mil - cho biết trong 2 năm qua, ngoài nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đơn vị còn thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã đồng lòng đóng góp, hỗ trợ các bếp ăn tập trung cho người dân mắc Covid-19 phải cách ly. "Chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" là một chương trình hết sức ý nghĩa. Lá cờ Tổ quốc đã khơi thêm niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng nói riêng và nhân dân nói chung. Khi thực hiện nhiệm vụ trên biên giới, nhìn lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc tung bay khiến chúng tôi quyết tâm hơn, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" - thượng tá Tuấn khẳng định. 

Chương trình đến 38 tỉnh, thành

Ngay từ những ngày đầu, chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Nhân kỷ niệm 2 năm ngày chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được thực hiện, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng chương trình 5.000 lá cờ Tổ quốc. Ngày 21-12-2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tặng Bằng khen cho Báo Người Lao Động do có thành tích trong tổ chức, thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", góp phần khơi dậy, nâng cao tinh thần yêu nước trong mỗi con người Việt Nam. Từ tháng 6-2019 đến nay, Báo Người Lao Động đã trao gần 730.000 lá cờ Tổ quốc đến đồng bào, chiến sĩ tại 38 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bài và ảnh: Cao Nguyên

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).