Cờ Tổ quốc nhuộm đỏ Lễ hội Nghinh Ông ở Bạc Liêu

10 Tháng 04, 2022 | 15:54

(NLĐO) - Báo Người Lao Động trao tượng trưng cho 30 ngư dân tiêu biểu của huyện Đông Hải, Bạc Liêu những lá cờ Tổ quốc trong Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

Ngày 10-4, hòa cùng không khí cả nước kỷ niệm Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, hàng ngàn người dân và du khách từ khắp nơi đã tề tựu về lăng Ông Nam Hải (tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải) tham dự Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 19.

Cờ Tổ quốc nhuộm đỏ Lễ hội Nghinh Ông ở Bạc Liêu - Ảnh 1.
Cờ Tổ quốc nhuộm đỏ Lễ hội Nghinh Ông ở Bạc Liêu - Ảnh 2.

Tàu cá diễu hành tại Lễ hội Nghinh Ông Gành Hào

Khoảng 9 giờ cùng ngày, hàng chục tàu cá treo những lá cờ Tổ quốc của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động, tiến ra cửa biển Gành Hào để rước Ông vào lăng thờ cúng. Tiếng trống múa lân, tiếng máy nổ, cùng tiếng hò reo của người dân, tạo nên không khí sôi động của ngày hội lớn nhất của ngư dân Gành Hào.

Cờ Tổ quốc nhuộm đỏ Lễ hội Nghinh Ông ở Bạc Liêu - Ảnh 3.

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, trao cờ Tổ quốc của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân Gành Hào

Bà Nguyễn Hồng Cẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải, cho biết sau hơn 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm nay dịch bệnh đã được kiểm soát nên Lễ hội Nghinh Ông được tổ chức có nhiều nét mới, nhiều hoạt động văn hóa – nghệ thuật đặc sắc, như: Hội thi ẩm thực, biểu diễn văn nghệ, thi đấu thể thao, trưng bày sách, ảnh nghệ thuật, các công cụ đánh bắt của bà con ngư dân và công cụ làm nghề muối của diêm dân Đông Hải, tổ chức đoàn tàu ra biển nghinh ông, thả tôm giống tái tạo nguồn lợi thủy sản...

"Lễ hội lần này tạo nên một sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc để thu hút du khách trong và ngoài tỉnh đến với quê biển Gành Hào"- bà Cẩm nói.

Cờ Tổ quốc nhuộm đỏ Lễ hội Nghinh Ông ở Bạc Liêu - Ảnh 4.
Cờ Tổ quốc nhuộm đỏ Lễ hội Nghinh Ông ở Bạc Liêu - Ảnh 5.
Cờ Tổ quốc nhuộm đỏ Lễ hội Nghinh Ông ở Bạc Liêu - Ảnh 6.
Cờ Tổ quốc nhuộm đỏ Lễ hội Nghinh Ông ở Bạc Liêu - Ảnh 7.

Diễu hành rước Ông (cá Ông)

Trước đó, vào chiều 9-4, trong buổi lễ khai mạc Lễ hội Nghinh Ông, Báo Người Lao Động đã trao tượng trưng những cờ Tổ quốc cho ngư dân Đông Hải trong số 20.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động trao tặng tỉnh Bạc Liêu.

Cờ Tổ quốc nhuộm đỏ Lễ hội Nghinh Ông ở Bạc Liêu - Ảnh 8.

Thả tôm giống về biển là một trong những nghi thức không thể thiếu ở Lễ hội Nghinh Ông Gành Hào

Lễ hội Nghinh Ông là một nét văn hóa đặc sắc, là hoạt động văn hóa dân gian truyền thống của cư dân miền biển, cầu mong mưa thuận gió hòa, ngư dân vượt qua sự khắc nghiệt của thiên tai khi hành nghề trên biển để đánh bắt được nhiều tôm, cá, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

DUY NHÂN - PHÚC NGUYÊN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).