Cờ Tổ quốc, quà Tết đến Trường Sa

21 Tháng 12, 2019 | 06:45

10.000 lá cờ Tổ quốc của Chương trình "Một triệu lá cờ cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động cùng quà Tết từ Chương trình "Xuân biên giới - Tết hải đảo" đang trên hành trình đến với quân và dân Trường Sa

Sáng 20-12, trong khuôn khổ chuyến công tác Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) do Vùng 4 Hải quân tổ chức để giao quân và chuyển quà Tết Canh Tý của cả nước đến quân dân Trường Sa - Nhà giàn DK1, đại diện Báo Người Lao Động đã trao 10.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" để kịp chuyển đến quân và dân huyện đảo Trường Sa đón Tết.

Tiếp sức ngư dân bám biển, giữ chủ quyền

10.000 lá cờ Tổ quốc được trao cho Lữ đoàn 146 - Lữ đoàn Trường Sa anh hùng, đúng vào dịp đơn vị đang tiếp nhận hàng hóa, quà tặng từ Chương trình "Xuân biên giới - Tết hải đảo" năm 2020.

Ông Nguyễn Hồng Ánh, Trưởng Văn phòng Báo Người Lao Động khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Chương trình có ý nghĩa tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân 28 tỉnh, thành có biển; để bà con yên tâm ra khơi, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo. Chương trình còn kết nối, lan tỏa, được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ.

Cờ Tổ quốc, quà Tết đến Trường Sa - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động trao 10.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” Ảnh: QUANG LIÊM

"Chuyến đi này các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Trường Sa sẽ tận tay trao những lá cờ Tổ quốc mà cả nước gửi gắm đến ngư dân đang hoạt động trên vùng biển Trường Sa - Nhà giàn DK 1. Qua đó, giúp ngư dân thêm sức lực, động viên ngư dân vươn khơi bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng" - ông Ánh cho biết.

Sự kiện trao cờ Tổ quốc của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" diễn ra cùng lúc với Chương trình "Xuân biên giới - Tết hải đảo" năm 2020 do Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tổ chức. Cùng với 10.000 lá cờ Tổ quốc, hơn 110 phần quà tập thể của chương trình này sẽ được đưa lên tàu vượt sóng ra khơi, trao tận tay cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại 33 điểm đảo, 6 chùa trên quần đảo Trường Sa, 15 nhà giàn DK1và lực lượng tàu trực Tết. Chương trình cũng trao 3.500 suất quà cá nhân tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trực Tết trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, đội tàu trực Tết.

Triệu tấm lòng của cả nước

Ông Trần Vũ Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, cho biết hằng năm cứ vào dịp Tết đến Xuân về, các thành viên câu lạc bộ từ khắp cả nước lại gửi gắm những tình cảm của tuổi trẻ, đồng bào cả nước hướng về biển đảo quê hương. Đặc biệt nhất, đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30 đã gửi tặng lời chúc Tết cùng cờ Tổ quốc có chữ ký của các thành viên đội tuyển tới các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 với mong muốn chiến thắng thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Cờ Tổ quốc, quà Tết đến Trường Sa - Ảnh 2.

Các đơn vị Lữ đoàn 146 thuộc Hải quân Vùng 4 đang tất bật đưa hàng Tết ra Trường Sa Ảnh: KỲ NAM

Bên cạnh đó, phu nhân của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam gửi tặng 300 kg miến để các chiến sĩ ăn Tết Canh Tý. Nhiều địa phương cũng hướng về Trường Sa, gửi tặng những món quà thơm thảo, thấm đượm nghĩa tình, như tỉnh Phú Thọ gửi tặng đặc sản mì gạo sạch Hùng Lô; tỉnh Sơn La gửi đặc sản trà, sữa Mộc Châu; tỉnh Bắc Giang gửi những quả bưởi Diễn nổi tiếng.... Hay Tỉnh đoàn Hưng Yên tổ chức Chương trình "Xuân biên giới - Tết hải đảo" với quy mô rộng, nhận được sự ủng hộ của người dân, nhất là giới trẻ, thanh niên toàn tỉnh, nhờ vậy nhiều quà tặng là đặc sản địa phương đã được gửi ra biển đảo như quất xuân, tinh bột nghệ Khoái Châu.

"Còn rất nhiều món quà nghĩa tình gửi tặng quân và dân ở Trường Sa. Trong đó còn có cả món quà tinh thần nhiều ý nghĩa là thư viết tay của các em học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Nội) gửi đến cán bộ chiến sĩ, để khi nghỉ ngơi có thể đọc được tâm tình các em ở đất liền" - ông Thành chia sẻ thêm.

Thượng tá Lương Xuân Giáp, Chính ủy Lữ đoàn 146 Hải quân, cùng đại diện 21 đảo, 33 điểm đóng quân ở Trường Sa đã tiếp nhận triệu tấm lòng của cả nước. Thượng tá Giáp xúc động nói quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành là quá trình gắn liền với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa. Trong suốt quá trình đó, Lữ đoàn 146 luôn nhận được sự đùm bọc, thương yêu của chiến sĩ, đồng bào cả nước, nhất là mỗi dịp Tết đến Xuân về. "Đây là sự cổ vũ, động viên đặc biệt để quân và dân Trường Sa đoàn kết khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao" - thượng tá Giáp nhấn mạnh.

Lãnh đạo Vùng 4 Hải quân khẳng định Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cùng các hoạt động nghĩa tình hướng về Trường Sa góp phần tạo động lực giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biên cương, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. 

Chương trình hết sức ý nghĩa

Thiếu tá Vũ Viết Bằng - Trưởng Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị Vùng 4 Hải quân - cho rằng với những người đi biển, nhìn thấy cờ đỏ sao vàng là như nhìn thấy Tổ quốc. Mỗi một tàu ngư dân là một cột mốc chủ quyền, mỗi người dân là một chiến sĩ bảo vệ chủ quyền biển đảo. "Năm nào các đơn vị đóng quân ở Trường Sa cũng hỗ trợ ngư dân thay cờ Tổ quốc. Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là chương trình hết sức ý nghĩa" - thiếu tá Bằng khẳng định.

KỲ NAM

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).