Cờ Tổ quốc, túi thuốc, bồn nước ngọt... đến tay ngư dân ở TP Vũng Tàu

28 Tháng 04, 2022 | 12:33

(NLĐ) – Tuyên truyền, phổ biến luật biển đảo; tặng quà và cờ Tổ quốc cho ngư dân; trao học bổng và xe đạp cho học sinh… là các hoạt động sôi nổi mà ý nghĩa trong Chương trình công tác Dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" tại TP Vũng Tàu.

Ngày 28-4, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành ủy TP Vũng Tàu, Báo Người Lao Động tổ chức Chương trình công tác Dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" năm 2022.

Cờ Tổ quốc, túi thuốc, bồn nước ngọt... đến tay ngư dân ở TP Vũng Tàu - Ảnh 1.

Thăm và tặng quà gia đình ngư dân khó khăn

Ban tổ chức chương trình đã đến thăm hỏi, động viên, trao 200 suất quà (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng) cho 200 gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Nhiều phần quà thiết thực và ý nghĩa như cờ Tổ quốc, tủ thuốc, túi thuốc, đài bán dẫn, đèn sạc, áo mưa, bồn đựng nước ngọt... cũng được gửi tặng đến ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cờ Tổ quốc, túi thuốc, bồn nước ngọt... đến tay ngư dân ở TP Vũng Tàu - Ảnh 2.

Ngư dân tìm hiểu về luật biển đảo

Trong khuôn khổ chương trình, Báo Người Lao Động trao tặng 5000 lá cờ Tổ quốc cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3.

Số cờ Tổ quốc nằm trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động khởi xướng từ tháng 6-2019.

Cờ Tổ quốc, túi thuốc, bồn nước ngọt... đến tay ngư dân ở TP Vũng Tàu - Ảnh 3.

Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

Nhận lá cờ Tổ quốc trên tay, ngư dân Nguyễn Văn Tự (TP Vũng Tàu) xúc động: "Ngư dân chúng tôi vui mừng, tự hào và phấn khởi khi tàu cá của mình vươn khơi với cờ đỏ sao vàng. Việc treo cờ Tổ quốc trên tàu cá được ngư dân chúng tôi thực hiện thường xuyên, đều đặn".

Cờ Tổ quốc, túi thuốc, bồn nước ngọt... đến tay ngư dân ở TP Vũng Tàu - Ảnh 4.

Tặng quà gia đình khó khăn trên địa bàn TP Vũng Tàu

Theo Đại tá Lê Trọng Phổ, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, Chương trình công tác Dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" nhằm giáo dục, nâng cao hiểu biết cho học sinh về pháp luật, tinh thần yêu nước, yêu biển đảo.

Động viên các gia đình chính sách vượt qua khó khăn; cổ vũ tinh thần ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương và gia đình, qua đó góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc cũng là những mục tiêu quan trọng của chương trình.

Cờ Tổ quốc, túi thuốc, bồn nước ngọt... đến tay ngư dân ở TP Vũng Tàu - Ảnh 5.

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo

Đại tá Lê Trọng Phổ đề nghị ngư dân bảo vệ chủ quyền của nước nhà và tôn trọng chủ quyền biển đảo của các nước khu vực, không vi phạm vùng biển nước ngoài trong đánh bắt và khai thác hải sản.

Cờ Tổ quốc, túi thuốc, bồn nước ngọt... đến tay ngư dân ở TP Vũng Tàu - Ảnh 6.

Báo Người Lao Động trao tặng 5000 lá cờ Tổ quốc cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3

Cờ Tổ quốc, túi thuốc, bồn nước ngọt... đến tay ngư dân ở TP Vũng Tàu - Ảnh 7.

Học sinh tham gia cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương

Chương trình công tác Dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển năm 2018, Luật Phòng, chống ma túy; tuyên truyền quy định IUU; tổ chức cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương; trao 150 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và 20 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

LÊ VĨNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).