Công an lập tổ an ninh bảo vệ khu vực dự án Sân bay Long Thành

02 Tháng 11, 2020 | 15:28

(NLĐO) – Công an tỉnh Đồng Nai vừa lập tổ an ninh với 3 tiểu đội gồm 45 cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị kỹ các kỹ năng chiến đấu và trang bị hiện đại để đối phó với mọi tình huống.

Ngày 2-11, Công an tỉnh Đồng Nai đã chính thức ra mắt tổ an ninh nói trên, với các phương án nhằm bảo vệ dự án sân bay Long Thành.

Công an lập tổ an ninh bảo vệ khu vực dự án Sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Một phương án diễn tập tiếp cận mục tiêu của tổ công tác

Tổ an ninh được cơ cấu thành phần gồm cấp chỉ huy do lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động phụ trách, với 3 tiểu đội bao gồm 45 cán bộ, chiến sĩ. Theo Công an tỉnh Đồng Nai, lực lương này được huấn luyện nhiều kỹ năng chiến đấu và trang bị các loại vũ khí, ứng phó với mọi tình huống.

Theo đó, bộ phận này có trách nhiệm tham mưu cho giám đốc công an tỉnh tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự ở toàn bộ khu vực dự án sân bay. Các tổ công tác kiểm soát tình hình, làm chủ các tình huống, cơ động chiến đấu ngăn chặn, trấn áp kịp thời các sự vụ gây mất an ninh, xử lý tình huống có các đối tượng hình sự nguy hiểm.

Công an lập tổ an ninh bảo vệ khu vực dự án Sân bay Long Thành - Ảnh 2.
Công an lập tổ an ninh bảo vệ khu vực dự án Sân bay Long Thành - Ảnh 3.
Công an lập tổ an ninh bảo vệ khu vực dự án Sân bay Long Thành - Ảnh 4.

Một phương án trấn áp tội phạm của tổ công tác

Tổ an ninh cũng có nhiệm vụ sẵn sàng chi viện cho công an cấp huyện khi có việc cần kíp, dưới sự điều động của giám đốc công an tỉnh, đồng thời phối hợp bảo vệ an toàn cán bộ cấp cao, các đoàn khách quốc tế, bảo vệ các sự kiện quan trọng trong khu vực.

Tin-ảnh: H.Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).