Công an TP HCM: “Có hành vi nhận tiền của các tổ chức phản động lưu vong”

16 Tháng 06, 2018 | 09:59

(NLĐO) – Công an TP HCM tiếp tục phát thông báo khuyến cáo người dân không tụ tập nghe theo kích động của kẻ xấu. Khi phát hiện có kẻ dụ dỗ phải báo ngay cho lực lượng chức năng.

Theo công an TP HCM, những ngày qua, các đối tượng phản động, cực đoan chống đối trong và ngoài nước đã kích động, kêu gọi, tổ chức tụ tập biểu tình, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Công an TP HCM: “Có hành vi nhận tiền của các tổ chức phản động lưu vong” - Ảnh 1.

Dòng người tụ tập xuống đường Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM khiến lực lượng CSGT vất vả điều tiết vào sáng 10-6. Ảnh: Lê Phong

Công an TP HCM: “Có hành vi nhận tiền của các tổ chức phản động lưu vong” - Ảnh 2.

Cảnh ùn tắc, kẹt xe vào sáng 10-6 trên đường Nguyễn Du, quận 1.Ảnh: L.Phong

Chúng đang lợi dụng việc góp ý dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và việc thông qua Luật An ninh mạng tại kỳ họp Quốc hội để lấy cơ xúi giục.

Riêng trên địa bàn TP HCM, liên tiếp xảy ra tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự. Trong đó, công an đã xử lý 310 đối tượng có hành vi quá khích, kích động tụ tập, tuần hành gây rối an ninh trật tự. 7 đối tượng đã bị tạm giữ hình sự và hàng trăm người bị xử phạt hành chính. Ngoài ra, đưa 1 đối tượng vào trung tâm tâm thần, 89 đối tượng đang tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý.

"Các hành vi vi phạm được xác định gồm: Phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản; trong đó đã xác minh đấu tranh làm rõ một số đối tượng có quan hệ, nhận tiền của các tổ chức phản động lưu vong hoặc bị lợi dụng, kích động tham gia tuần hành, biểu tình gây rối an ninh trật tự", công an TP HCM cho biết

Trước tình hình này, công an khuyến cáo người dân bình tĩnh, cảnh giác, không nghe theo các luận điệu xuyên tạc và các lời kêu gọi, kích động, xúi giục tham gia xuống đường tụ tập đông người, tuần hành, gây rối an ninh trật tự; không nghe theo kích động của kẻ xấu thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Các hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm. Đồng thời, Công an thành phố đề nghị người dân khi phát hiện đối tượng có hoạt động dụ dỗ, kích động, gây mất an ninh trật tự... cần báo ngay cho công an gần nhất.

Yên Phú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).