Công an TP HCM không cấp giấy đi đường mới sau ngày 6-9

05 Tháng 09, 2021 | 18:43

(NLĐO) - Công an TP HCM sẽ kéo dài hiệu lực thời gian sử dụng giấy đi đường đã cấp nếu UBND TP quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội, chứ không cấp mới.

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM ngày 5-9, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP HCM cho biết quan điểm của Công an TP về giấy đi đường là nếu UBND TP kéo dài thời gian giãn cách thì Công an TP sẽ gia hạn, kéo dài hiệu lực thời gian sử dụng giấy đi đường đã cấp.

Ông Hà khẳng định sau ngày 6-9 sẽ không cấp giấy đi đường mới để tránh các thủ tục rắc rối cho các cơ quan, đơn vị đang sử dụng giấy đi đường hiện nay. 

 Thời gian tới, các địa phương đã cơ bản kiểm soat được dịch như quận 7, huyện Củ Chi thì TP sẽ có phương án mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế và đời sống của người dân.

Công an TP HCM không cấp giấy đi đường mới sau ngày 6-9 - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP HCM cung cấp thông tin tại cuộc họp báo ngày 5-9

Công an TP đã có các giải pháp để khi TP đưa ra các tiêu chí an toàn (ví dụ như đã tiêm vắc-xin, có kết quả xét nghiệm âm tính, tuân thủ 5K...) thì sẽ lưu thông có điều kiện. Hiện Công an TP và các cơ quan liên quan đang nỗ lực nhập dữ liệu tiêm chủng, bệnh nhân Covid... lên hệ thống, tiến tới sau này người dân thuộc diện được lưu thông trên đường sẽ không cần giấy đi đường nữa.

Đối với vấn đề cấp giấy đi đường cho các văn phòng luật sư, Công an TP đã có chỉ đạo đến các cơ quan tố tụng, cơ quan điều tra của Công an TP. 

Cụ thể, với từng vụ việc khi có yêu cầu bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho người bị tạm giam, tạm giữ thì cơ quan tiếp nhận yêu cầu sẽ có trách nhiệm báo cáo về Công an TP để cấp giấy đi đường trong phạm vi hoạt động, thời gian tố tụng.

Khi nào mở lại chợ truyền thống?

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM cho biết việc mở lại chợ truyền thống là một trong số các phương án giúp tăng nguồn cung hàng hóa cho người dân. Việc tạm ngưng hoạt động chợ trong thời gian qua là do yêu cầu phòng chống dịch, Sở Công thương sẽ tính toán kỹ và đề xuất TP cách thức, thời gian mở lại chợ truyền thống cho phù hợp.

Trước mắt ngày 7-9 sẽ bắt đầu tổ chức lại điểm trung chuyển hàng hóa tại chợ Bình Điền để thuận tiện cho chợ hoạt động trở lại.

Tin, ảnh: Nguyễn Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).