Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

24 Tháng 11, 2020 | 15:14

(NLĐO) - Công an TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự bị lập biên bản xử phạt 3 lỗi.

Ngày 24-11, Công an TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết đã lập biên bản vi phạm, giữ giấy tờ liên quan và cho tài xế Phan Thanh Hải, điều khiển xe khách nhà xe Tuấn Viết, đi và sẽ quay lại để tiếp tục xử lý.

Xe khách giường nằm nhà xe Tuấn Viết do tài xế Phan Thanh Hải điều khiển đã tông nhau với xe chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát trật tự (CSTT, Công an TP Kon Tum) vào sáng 23-11.

Theo Công an TP Kon Tum, vào khoảng 8 giờ sáng 23-11, lực lượng CSTT đi tuần tra thì phát hiện xe khách Tấn Viết đón khách không đúng nơi quy định, nơi đã có biển báo cấm, nên yêu cầu tài xế làm việc. Khu vực này có 2 biển báo cấm dừng, cấm đỗ.

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà lái xe bỏ đi thì một cán bộ CSTT lái xe chuyên dụng mục đích vượt lên phía trước, chặn đầu xe. Nhưng do tài xế đánh lái nhanh, thiếu quan sát, xe chuyên dụng CSTT cũng đang di chuyển nên hai xe đã tông vào nhau. Sau khi có mặt, Công an TP Kon Tum đã yêu cầu đưa xe về trụ sở tiếp tục giải quyết.

Tại đây, tài xế Hải khai vào đổ xăng, nhưng cơ quan công an đã điều tra, xem camera giám sát tại cây xăng thì xác định tài xế không đổ xăng.

Công an TP Kon Tum đã lập biên bản xử phạt với tài xế xe khách các lỗi: đón khách không đúng nơi quy định, không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, điều khiển phương tiện thiếu quan sát. "Nếu CSTT chặn ở đầu xe, mà tông vào thì là hành vi chống người thi hành công vụ rồi" – lãnh đạo Công an TP Kon Tum nói.

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự? - Ảnh 2.

Sau khi xem camera, Công an TP Kon Tum xác định xe khách không đổ xăng mà dừng đỗ không đúng nơi quy định

Về vấn đề dân sự, hai bên thương lượng, thỏa thuận với nhau. Sau khi lập biên bản, do xe đang chở nhiều khách nên Công an TP Kon Tum đã cho tiếp tục hành trình.  

Về clip được nhà xe đưa lên mạng xã hội, lãnh đạo này nói clip đưa lên mạng đã bị cắt xén, chỉ đưa những hình ảnh nhìn vào như CSTT lao vào xe khách. Cơ quan yêu cầu cung cấp đầy đủ clip để thấy rõ thì tài xế không chịu cung cấp.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 8 giờ sáng 23-11, tại khu vực bùng binh cầu Đắk Bla, xe khách của nhà xe Tuấn Viết và xe chuyên dụng của CSTT đã tông vào nhau. Rất may, vụ tai nạn không gây thương tích về người.  

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).