Công bố thiết kế độc đáo cột mốc số Km 0 bên bờ hồ Gươm

21 Tháng 07, 2020 | 07:00

(NLĐO)- UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ngày 20-7 đã công bố kết quả cuộc thi thiết kế cột mốc Km số 0, dự kiến sẽ được xây dựng ngay trong năm 2020.

Ngày 20-7, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) công bố kết quả cuộc thi thiết kế cột mốc số 0. Sau khi được TP Hà Nội duyệt thiết kế, cột mốc Km số 0 sẽ được xây dựng ngay trong năm 2020.

Công bố thiết kế độc đáo cột mốc số Km 0 bên bờ hồ Gươm - Ảnh 1.
Công bố thiết kế độc đáo cột mốc số Km 0 bên bờ hồ Gươm - Ảnh 2.

Phối cảnh 3D phương án đạt giải nhất - Nguồn: Ban tổ chức cung cấp

Cuộc thi thiết kế cột mốc số Km 0 được quận Hoàn Kiếm phát động từ đầu tháng 6 vừa qua. Cột mốc này là một trong những hạng mục quan trọng nhằm tạo điểm nhấn không gian, điểm du lịch độc đáo, góp phần hoàn chỉnh không gian công cộng khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 105 bài thi từ 56 cá nhân, 31 nhóm và 18 tổ chức trong nước.

Giải nhất cuộc thi được Hội đồng giám khảo trao cho nhóm thầy giáo trẻ của Đại học Kiến trúc Hà Nội với ý tưởng cột mốc Km số 0 là một tấm đồng hình vuông được đúc nguyên khối, tâm điểm hình vuông tượng trưng cho Thủ đô Hà Nội.

Ông Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đánh giá tác phẩm đoạt giải nhất có ý tưởng độc đáo, thể hiện tính bền vững của tấm đồng (dày 60  mm). Thiết kế khả thi bởi sự đơn giản, đặt phía trước Tượng đài Lý Thái Tổ nhưng không choán không gian quảng trường và dễ dàng hòa nhập với cộng đồng.

Công bố thiết kế độc đáo cột mốc số Km 0 bên bờ hồ Gươm - Ảnh 3.

Cột mốc Km0 là tấm đồng hình vuông nguyên khối đặt phẳng với mặt sân khu vực trước tượng đài Lý Thái Tổ - Nguồn: Ban tổ chức cung cấp

Công bố thiết kế độc đáo cột mốc số Km 0 bên bờ hồ Gươm - Ảnh 4.

Phương án đoạt giải nhì của một sinh viên đến từ TP Đà Nẵng - Nguồn: Ban tổ chức cung cấp

Đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết các thiết kế được trao giải có ý tưởng sáng tạo độc đáo, thể hiện tính bền vững, gần gũi và khả thi. Hội đồng giám khảo đánh giá cao những ý tưởng độc đáo, giải pháp mới mẻ, ngôn ngữ tạo hình hiện đại, sử dụng công nghệ cao.

Quỳnh Hương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).