Công đoàn cả nước hướng về nạn nhân bão số 12

11 Tháng 11, 2017 | 14:43

(NLĐO)- Trưa 11-11, ông Bùi Văn Cường- Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện cho Công đoàn cả nước đã đến tỉnh Khánh Hòa thăm hỏi động viên, trao 1 tỷ đồng cho người dân bị bão số 12 tàn phá

Báo cáo tình hình thiệt hại ở Khánh Hòa, ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, cho biết tính đến ngày 11-11, Khánh Hòa có 44 người chết, 1 người mất tích; trên 2.700 căn nhà sập hoàn toàn; tốc mái, hư hỏng trên 114.000 căn. Trước tình hình trên, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã cử nhiều đoàn đi thăm hỏi động viên các gia đình người dân, đoàn viên gặp nạn; đồng thời tiếp nhận hỗ trợ từ công đoàn các tỉnh bạn.

Công đoàn cả nước hướng về nạn nhân bão số 12 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy và LĐLĐ Khánh Hòa thăm gia đình ông Đào Mạnh Hùng có nhà bị sập hoàn toàn

Tại nhà công nhân Đào Mạnh Hùng, có con trai là Đào Hoàng Tuấn Anh (SN 1995, ngụ xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang) bị tường sập đè tử vong, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã thắp nén nhang chia sẻ mất mát mà gia đình gánh chịu.

"Thiệt hại mà cơn bão 12 quá lớn, người dân cả nước hết sức đau buồn. Bằng tấm lòng của những cán bộ Công đoàn, chúng tôi đã phát động phong trào tương thân tương ái, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai ở các tỉnh Miền Trung. Tại Khánh Hòa, Tổng liên đoàn thay mặt người dân, đoàn viên cả gửi tấm lòng thành nhằm chia sẻ, động viên gia đình và các nạn nhân cơn bão số 12 vượt qua nỗi đau, khó khăn"- ông Cường nói.

Công đoàn cả nước hướng về nạn nhân bão số 12 - Ảnh 2.

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm gia đình các nạn nhân cơn bão số 12

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa, thay mặt người dân cảm ơn tấm lòng mà người dân cả nước đã hỗ trợ người dân tỉnh Khánh Hòa trong lúc hoạn nạn. Ông Tuân hứa sẽ dốc toàn lực và sử dụng số tiền hỗ trợ đúng mục đích để giúp người dân khắc phục hậu quả cơn bão số 12.

Công đoàn cả nước hướng về nạn nhân bão số 12 - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận 1 tỷ đồng từ LĐLĐ Việt Nam

Được biết, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tiếp tục cử các đoàn công tác đến các tỉnh Miền Trung để hỗ trợ, động viên, chia sẻ khó khăn với người dân.

Tin, ảnh: K.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).