Công tác cán bộ sẽ được bàn tại Hội nghị Thành ủy TP HCM lần này

29 Tháng 11, 2018 | 09:35

(NLĐO) – Hội nghị Thành ủy lần thứ 22 sẽ nghe và thảo luận một số tờ trình về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, dân vận năm 2018; nhiệm vụ trọng tâm năm 2019... Đặc biệt sẽ bàn về công tác cán bộ

Sáng 29-11, Thành ủy TP HCM đã khai mạc hội nghị lần thứ 22. Hội nghị diễn ra trong 2,5 ngày do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân chủ trì.

Công tác cán bộ sẽ được bàn tại Hội nghị Thành ủy TP HCM lần này - Ảnh 2.

Hội nghị Thành ủy TP khai mạc sáng 29-11

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đề cập ngay đến trách nhiệm người đứng đầu. Theo Bí thư Thành ủy TP, trách nhiệm người đứng đầu rất quan trọng, phải làm rõ điểm này.

Bí thư Thành ủy cũng cho rằng những nội dung còn yếu kém phải nhìn nhận để chân thành sửa chữa. Khi có sai sót phải nhận sai sót một cách thẳng thắn, nghiêm túc; đồng thời những việc có kết quả tích cực phải tiếp tục thực hiện. Không chỉ dừng lại ở những chương trình cách đây nhiều năm mà còn khuyến khích cán bộ, nhân dân sáng tạo cái mới. "Rất mong trong quá trình thảo luận các đồng chí làm rõ những điểm này" – Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân gợi ý.


Công tác cán bộ sẽ được bàn tại Hội nghị Thành ủy TP HCM lần này - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khai mạc hội nghị

Được biết, hội nghị lần này sẽ nghe và thảo luận về tờ trình của Ban Thường vụ về báo cáo thực hiện Nghị quyết số 10/2018 về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác dân vận năm 2018; tờ trình của Ban Thường vụ về Báo cáo tổng kết chương trình kiểm điểm, giám sát của Ban Thường vụ Thành ủy năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; Báo cáo 1 năm thực hiện Quy định số 1374/2017 của Ban Thường vụ về quy trình giải quyết thông tin phản ảnh liên quan các tập thể, các nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật của Đảng, pháp luật Nhà nước… Đặc biệt, tại hội nghị lần này, Thành ủy TP sẽ bàn về công tác cán bộ.

Kêu ngập nước kéo dài nhưng không sử dụng hết ngân sách được phân bổ

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói: "Khi dân hỏi chính quyền chuyện ngập nước kéo dài thì chúng ta trả lời là thiếu kinh phí. Trả lời như thế đúng không? Đúng nhưng còn thiếu vì rõ ràng nhiều sở- ngành, quận- huyện không sử dụng hết ngân sách được TP phân bổ".

Bằng số liệu cụ thể, Bí thư Thành ủy cho biết tính đến ngày 31-10, Sở Giao thông Vận tải chỉ giải ngân được 58%; còn Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước chỉ 53%. Hay như Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là 59%... Về phía quận- huyện, tình hình khả quan hơn nhưng cũng có nhiều đơn vị giải ngân thấp. Quận 3 là 96%, có 6 quận hơn 80%, 4 quận từ 70-80%, còn lại là dưới 70%, cũng có một số huyện dưới 60% như Cần Giờ.

"Những lĩnh vực dân bức xúc nhất giải ngân không tới 60%. Các đồng chí suy nghĩ gì về việc này?" – ông Nguyễn Thiện Nhân đặt vấn đề và yêu cầu người đứng đầu nhìn lại tình hình giải ngân không chỉ năm 2018 mà 3 năm qua.


TRƯỜNG HOÀNG - PHAN ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).