Công ty bất động sản của vợ chồng Đường "Nhuệ" không đóng một đồng thuế nào suốt 5 năm

21 Tháng 04, 2020 | 09:24

(NLĐO)- Thành lập được 5 năm song Công ty TNHH Đường Dương của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") đã làm mưa làm gió ở đất Thái Bình về hoạt động mua bán bất động sản, thế nhưng nhiều năm nay công ty này lại đóng thuế bằng 0.

Chiều ngày 20-4, một lãnh đạo Chi Cục thuế TP Thái Bình - Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết Công ty TNHH Đường Dương do bà Nguyễn Thị Dương (người vừa bị Công an TP Thái Bình khởi tố về tội "Cố ý gây thương tích"; vợ của Nguyễn Xuân Đường, tức Đường "Nhuệ") là đại diện pháp lý, thế nhưng nhiều năm liền không đóng thuế nhà nước.

Là DN bất động sản có số má nhưng vợ chồng Đường Nhuệ đóng thuế bằng 0 - Ảnh 1.

Nhà riêng cũng là trụ sở Công ty TNHH Đường Dương

Được biết, Công ty TNHH Đường Dương được thành lập vào tháng 2-2015, chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, buôn bán tổng hợp, vận tải, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, cho thuê xe… Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Bình, hiện tại công ty vẫn hoạt động bình thường.

Đáng nói, dù mới thành lập 5 năm nhưng công ty của vợ chồng Đường "Nhuệ" đã làm mưa, làm gió ở đất Thái Bình, đặc biệt liên quan tới lĩnh vực bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Theo lãnh đạo Chi cục Thuế TP Thái Bình - Vũ Thư, nhiều năm qua Công ty TNHH Đường Dương thường xuyên khai báo doanh số bằng "0" và không phát sinh thuế phải nộp.

"Họ khai không phát sinh số thuế phải nộp nên không có nợ đọng - tức có kê khai thuế nhưng doanh số bằng 0 nên không phải nộp thuế. Còn nếu họ trốn thuế sẽ bị xử lý ngay" - lãnh đạo Chi cục Thuế thông tin.

Là DN bất động sản có số má nhưng vợ chồng Đường Nhuệ đóng thuế bằng 0 - Ảnh 2.

Vợ chồng Đường "Nhuệ"

Đại diện Cục Thuế tỉnh Thái Bình cho biết qua thông tin nắm được thì việc đấu giá, kinh doanh đất đều được công ty này thực hiện theo tư cách cá nhân của bà Dương, ông Đường hoặc "tay chân" của họ nên rất khó để kiểm soát và quản lý.

Những lần công ty khai báo không có lợi nhuận, Cục Thuế tỉnh Thái Bình có mời lên làm việc nhưng doanh nghiệp vẫn giở "chiêu trò" kinh doanh không có lợi nhuận.

Được biết, sau khi vợ chồng Đường "Nhuệ" bị bắt, Công an tỉnh Thái Bình cũng đã đến Cục Thuế tỉnh Thái Bình và Chi cục Thuế TP Thái Bình để làm việc về các nội dung liên quan.

Theo tìm hiểu, trụ sở Công ty TNHH Đường Dương đã nhiều lần bị lực lượng chức năng lập biên bản do vi phạm về trật tự xây dựng. Ngày hôm qua 20-4, công ty này vẫn đang hoàn thiện các hạng mục xây dựng dang dở dù vợ chồng Đường "Nhuệ" đang bị tạm giam.

Tin-ảnh: Tr.Đức-Th.Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).