Công ty Môi trường đô thị TP HCM nhận Huân chương Lao động hạng ba

20 Tháng 11, 2021 | 15:03

(NLĐO) - Công ty Môi trường đô thị TP HCM là đơn vị chủ lực thực hiện thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải sinh hoạt và chất thải tại các bệnh viện, bệnh viện dã chiến, khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân Covid-19 trong đợt dịch qua.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP HCM vừa đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng vì có những đóng góp tích cực trong công tác vệ sinh môi trường giai đoạn 2015-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Công ty Môi trường đô thị TP HCM là doanh nghiệp công ích trực thuộc UBND TP HCM. Với bề dày hơn 45 năm kinh nghiệm, công ty này là một trong những đơn vị chủ lực thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố trên lĩnh vực vệ sinh môi trường.

Công ty Môi trường đô thị TP HCM nhận Huân chương Lao động hạng ba - Ảnh 1.

Công ty Môi trường đô thị vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3

Trong đợt dịch thứ 4 vừa qua, Công ty Môi trường đô thị TP là đơn vị chủ lực thực hiện thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải sinh hoạt và chất thải tại các bệnh viện, bệnh viện dã chiến, khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đơn vị này cũng tham mưu, xây dựng quy trình phối hợp với các công ty dịch vụ công ích quận, huyện tổ chức thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh đối với các F1, F0 cách ly tại nhà, các điểm lấy mẫu test nhanh kháng nguyên, các điểm tiêm ngừa…

Ngoài ra, công ty còn xây dựng quy trình tiếp nhận, hỏa táng người không may tử vong do dịch Covid-19, xử lý làm sạch container trữ lạnh cùng TP ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Công ty Môi trường đô thị TP HCM nhận Huân chương Lao động hạng ba - Ảnh 2.

Trong đợt dịch thứ 4, công nhân Công ty Môi trường đô thị TP HCM làm việc hết công suất để xử lý rác y tế phát sinh do dịch bệnh

Trong đợt dịch thứ 4 vừa qua, có ngày lượng rác thải phát sinh do dịch bệnh lên đến 80 tấn. Để giải tỏa hết lượng rác, toàn bộ công nhân của công ty này phải làm việc 24/24, đã có hàng chục công nhân của công ty bị nhiễm Covid-19 trong quá trình làm nhiệm vụ.

Ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị TP, cho biết việc đón nhận Huân chương Lao động Hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng sẽ tiếp thêm sức mạnh, động lực để tập thể công ty thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được TP giao, góp phần xây dựng TP HCM xanh, sạch, văn minh hiện đại, nghĩa tình.

Đây là lần thứ 3 công ty này vinh dự đón nhận Huân chương Lao động.

Thu Hồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).