Covid-19: Xem xét cách ly người từ Đà Nẵng trở về

26 Tháng 07, 2020 | 12:08

(NLĐO) – Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng, một số tỉnh Tây Nguyên đang triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan dịch bệnh.

Sáng 26-7, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại TP Đà Nẵng, sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã triển khai máy quét thân nhiệt tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột. Đồng thời, ngành Y tế tỉnh này cũng đang thực hiện các giải pháp để ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Covid-19: Kiểm tra thân nhiệt tại sân bay, xem xét cách ly người từ Đà Nẵng trở về - Ảnh 1.

Cán bộ y tế đến điều tra dịch tễ tại nhà bệnh nhân 418. Ảnh B.Vân

Tại Đắk Nông, theo Sở Y tế tỉnh này, để chủ động phòng chống dịch, ngăn chặn Covid-19 xâm nhập vào tỉnh, sở đã có công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện các giải pháp phòng chống.

Theo đó, sở giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Nông hướng dẫn và phối hợp với các đơn vị liên quan truy vết, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ tiếp xúc gần với người bệnh, người qua lại ở ổ dịch Đà Nẵng. Thực hiện việc khai báo y tế, xét nghiệm kịp thời và chỉ định cách ly tập trung nếu cần thiết theo quy định. Chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang và tham gia khai báo y tế.

Đối với các bệnh viện và Trung tâm y tế huyện, thành phố phải chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly y tế riêng đối với Covid-19 và khu cách ly tập trung của huyện, thành phố. Tham mưu cho chính quyền địa phương rà soát chặt chẽ người nhập cảnh, người dân từ các địa phương khác đến địa bàn, thực hiện nghiêm việc kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và cách ly theo quy định…

Như đã phản ánh, sáng 26-7, Bộ Y tế công bố ca bệnh 418 là ông N.V.V (SN 1958, cán bộ hưu trí, ngụ tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Trước đó, ngày 25-6, Bộ Y tế cũng xác định ca bệnh thứ 416 mắc Covid-19 là ông T.V.D (SN 1963, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Hiện cả 2 bệnh nhân này đều rất nặng, phải thở máy.

Trước tình hình này, TP Đà Nẵng sẽ thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng bắt đầu từ 13 giờ ngày 26-7. Trong đó có việc tạm dừng đón khách du lịch kể từ 26-7 trong vòng 14 ngày.

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).