Cử 2 Phó bí thư tỉnh ủy ra tay dẹp nạn phá rừng thông

23 Tháng 11, 2019 | 09:07

(NLĐO) - Tỉnh ủy Đắk Nông đã quyết định cử 2 Phó bí thư Tỉnh ủy tỉnh này trực tiếp chỉ đạo 2 đoàn công tác kiểm tra, xử lý việc phá rừng thông ven đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 28.

Sáng 23-11, tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết Tỉnh ủy tỉnh này vừa quyết định thành lập 2 đoàn công tác để kiểm tra toàn diện công tác quản lý đất đai, bảo vệ rừng phòng hộ, cảnh quan ven đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 28.

Hai Phó bí thư Tỉnh ủy ra tay dẹp nạn phá rừng thông ven đường Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Rừng thông ven đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông bị tàn phá

Hai đoàn công tác này sẽ do đích thân 2 Phó bí thư Tỉnh ủy trực tiếp chỉ đạo làm rõ những nội dung trọng tâm như công tác quản lý đất đai, bảo vệ rừng; việc tổ chức thực hiện các ý kiến, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác quản lý đất đai, quản lý, bảo vệ rừng; đề xuất các chính sách, giải pháp cụ thể đối với từng lĩnh vực. Đồng thời, kiểm tra công tác quản lý đất đai, bảo vệ rừng ven đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 28, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan.

Hai Phó bí thư Tỉnh ủy ra tay dẹp nạn phá rừng thông ven đường Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Thủ đoạn của các đối tượng là khoan gốc, bơm thuốc diệt cỏ vào cho cây chết chậm nên rất khó bắt quả tang

Qua đó, tham mưu, đề xuất cho cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm theo quy định của đảng, pháp luật nhà nước đối với các tổ chức, cá nhân sai phạm. Việc kiểm tra này phải hoàn thành và báo cáo kết quả trước ngày 31-12-2019.

Như Báo Người Lao Động liên tục phản ánh, thời gian qua rừng thông ven đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Đắk Nông và Quốc lộ 28 liên tiếp bị đầu độc để chiếm đất.

Hàng trăm cây thông 30 năm tuổi bị đầu độc

Cuối tháng 10-2019, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ 5 đối tượng hủy hoại 1.159 cây thông có tuổi đời trên 30 năm tuổi thuộc Rừng phòng hộ cảnh quan đường Hồ Chí Minh. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng đêm tối khoan gốc rồi bơm thuốc diệt cỏ vào cho cây chết từ từ, sau đó chiếm đất mặt tiền.

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).