Cụ bà 76 tuổi đi bộ về An Giang được CSGT giúp đỡ

07 Tháng 10, 2021 | 10:09

NLĐO)- Nhìn thấy bà Trần Thị Ớt (76 tuổi) với chiếc xe chất đầy đồ đạc, đi từng bước chậm chạm trên Quốc lộ 1A, ngay lập tức Trạm CSGT thị trấn Tân Túc (TP HCM) đã liên hệ xe chở bà về An Giang.

Tối n6-10, tại chốt kiểm soát của thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP HCM - đoạn giáp ranh với địa phận tỉnh Long An - Trạm CSGT thị trấn Tân Túc phát hiện bà Trần Thị Ớt đi bộ từ TP HCM về tỉnh An Giang. Bà Ớt được lực lượng chức năng hỗ trợ thức ăn và nước uống để nghỉ ngơi sau 1 ngày dài đi bộ.

Cụ bà Trần Thị Ớt, 76 tuổi, đi bộ về An Giang được CSGT giúp đỡ

Bà Ớt cho biết mình vào TP HCM thăm cháu ngoại, không may bị kẹt lại hơn 4 tháng không thể trở về nhà. Nay nghe tin chồng trở bệnh nặng, bà quyết khăn gói lên đường về quê. Được một người quen cho chiếc xe nôi cũ, bà Ớt chất toàn bộ "gia tài" của mình rồi lên đường. Hình ảnh bà cụ khom lưng đẩy chiếc xe với lỉnh kỉnh đồ đạc đi hàng trăm cây số khiến ai cũng lặng người.

Trước đó, các con bà cũng đã đăng ký xe 0 đồng cho bà về quê, tuy nhiên vẫn chưa có suất. Do không muốn làm phiền các con, bà Ớt nói dối là mình đi xe đò về quê. Bà Ớt chia sẻ: "Bây giờ tôi ăn cơm không nổi, đường có xa gấp mấy tôi cũng phải về, ông nhà đang đợi tôi". Ánh mắt bà buồn rười rượi nhìn theo từng chiếc xe đang hướng về miền Tây.

Cụ bà 76 tuổi đi bộ về An Giang được CSGT giúp đỡ - Ảnh 2.

Bà Ớt mong mỏi được trở về quê

Để bảo đảm an toàn và giữ sức khỏe cho bà, Trạm CSGT thị trấn Tân Túc đã phân công lực lượng tìm xe hỗ trợ. Các chiến sĩ kiểm tra các xe tải qua chốt, những xe đi về địa phận tỉnh An Giang hoặc các tỉnh lân cận, xe nào còn trống thì nhờ chủ xe trợ giúp.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, xe tải của anh Lê Hoàng Sơn đang di chuyển về tỉnh Đồng Tháp đồng ý chở bà Ớt về quê. Bà Ớt được dìu lên xe tải, chiếc xe nôi chở đồ đạc của bà được các chiến sĩ khiêng để lên thùng xe. Bà Ớt xúc động: "Tôi mừng lắm, cuối cùng cũng có xe đưa về, nếu tôi đi bộ thì không biết bao giờ mới về gặp được ông nhà, cảm ơn mọi người rất nhiều"

Cụ bà 76 tuổi đi bộ về An Giang được CSGT giúp đỡ - Ảnh 3.

CSGT và bộ đội trực chốt đưa bà Ớt và đồ đạc lên xe tải

Ngoài ra, để bảo đảm an toàn cho người dân về quê trong đêm, sau khi khai báo y tế và thông tin tại chốt kiểm soát, người dân sẽ được gộp thành từng nhóm về cùng nhau, hạn chế trường hợp đi đơn lẻ gây nguy hiểm.

Cụ bà 76 tuổi đi bộ về An Giang được CSGT giúp đỡ - Ảnh 4.

Người dân về quê khai báo thông tin tại chốt

Huế Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).