Cụ bà 87 tuổi ủng hộ đôi bông tai vàng và 3 triệu đồng chống dịch Covid-19

01 Tháng 04, 2020 | 21:07

(NLĐO)- Cụ bà tự đến UBND xã cầm theo đôi bông tai vàng, 3 triệu đồng tiền mặt cùng lá đơn xin góp sức ủng hộ chống dịch Covid-19.

Chiều 1-4, UBND xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết đã tiếp nhận số tiền cùng đôi bông tai 1,5 chỉ vàng do cụ Đào Thị Huê (87 tuổi, ngụ xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn) ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch UBND xã Bình Tân Phú, cho biết sáng 1-4 nhiều người hết sức bất ngờ khi thấy cụ Đào Thị Huê đến UBND xã Bình Tân Phú tìm cán bộ để gửi tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ bà 87 tuổi ủng hộ đôi bông tai vàng và 3 triệu đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cụ Đào Thị Huê trao tiền ủng hộ cho đại diện xã Bình Tân Phú. Ảnh: H.C

"Lúc đầu chúng tôi sợ rằng cụ tuổi cao, anh em đã mời cụ làm việc, phân tích cho cụ hiểu nhưng cụ vẫn cương quyết ủng hộ. Chứng kiến hành động của cụ, anh em không khỏi bất ngờ và ghi nhận đóng góp của cụ", ông Hoàng cho biết.

Trên lá đơn "Xin ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19", với nét chữ nguệch ngoạc, cụ Huê chia sẻ: "Qua nghe đài, xem tivi, tôi biết hiện nay toàn dân đang phòng, chống dịch Covid-19, rộng ra là toàn cầu đều phòng chống dịch bệnh đang hoành hoành. Bản thân tôi già không làm được gì, tôi chỉ biết chấp hành chính sách của Đảng và Nhà nước phát động toàn dân phòng chống Covid-19", cụ Huê viết.

Cụ bà 87 tuổi ủng hộ đôi bông tai vàng và 3 triệu đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đơn xin ủng hộ cùng hiện vật của cụ Huê. Ảnh: H.C

Theo cụ Huê, lúc còn trẻ, cụ đã góp công sức cùng toàn dân tham gia đánh giặc, giải phóng đất nước. Nay thời bình, tuổi cao sức yếu, cụ không thể trực tiếp ra chiến trận góp công sức tham gia cùng toàn dân chống dịch… "Tôi được con cháu cho tiền, rồi tiết kiệm để dành được 1,5 chỉ vàng và 3 triệu đồng. Nay tôi xin ủng hộ chút ít để phục vụ dân", cụ Huê viết.

"Vợ chồng bà Huê là cán bộ lão thành cách mạng gương mẫu ở địa phương. Khi thấy các hội viên phụ nữ xã may khẩu trang tặng người dân, bà Huê đã quyết định trích số tiền tiết kiệm và đôi bông tai vàng để đồng hành cùng chính quyền phòng chống dịch Covid-19", ông Nguyễn Minh Hoàng cho biết thêm.

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).