Cư dân ở lại Quỹ phát triển nhà ở TP HCM đến nửa đêm để đòi căn hộ

28 Tháng 11, 2018 | 14:02

(NLĐO) - Hơn 100 cư dân đã đối thoại với Quỹ Phát triển Nhà ở TP HCM và Công ty Địa ốc Hoàng Quân đến nửa đêm để yêu cầu việc sớm bàn giao nhà ở xã hội.

Đến 23 giờ 30 phút, ngày 27-11, hàng trăm cư dân thuộc dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân, TP HCM mới rời khỏi trụ sở Quỹ Phát triển Nhà ở TP HCM để trở về nhà.

Trước đó, sáng sớm cùng ngày, nhiều người đã kéo đến Sở Xây dựng TP HCM để yêu cầu Quỹ Phát triển Nhà ở TP (chủ đầu tư) và Công ty Địa ốc Hoàng Quân (đơn vị liên kết) bàn giao căn hộ. Tính đến nay đơn vị đã trễ 1 năm, 6 tháng.

Cư dân ở lại Quỹ phát triển nhà ở TP HCM đến nửa đêm để đòi căn hộ - Ảnh 2.

Đến hơn 23 giờ, cư dân vẫn còn làm việc với Quỹ Phát triển Nhà ở TP HCM và Công ty Địa ốc Hoàng Quân.

Cư dân ở lại Quỹ phát triển nhà ở TP HCM đến nửa đêm để đòi căn hộ - Ảnh 3.

Cùng ngày, một số cư dân tìm đến Sở Xây dựng TP HCM để yêu cầu gặp lãnh đạo đơn vị

Sau khi làm việc với ông Nguyễn Văn Danh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP, người dân tiếp tục qua tìm Quỹ Phát triển Nhà ở TP HCM để yêu cầu giải đáp những nguyện vọng.

Tại đây, cuộc đối thoại đã kéo dài gần 12 tiếng. Hàng chục ý kiến xoay quanh về việc khi nào chủ đầu tư hoàn thành dự án? Công ty Địa ốc Hoàng Quân phải thanh toán lãi phạt, tiền thuê nhà ra sao?

Đã có thời điểm hai bên tranh luận gay gắt, to tiếng. "Tết vừa qua, chúng tôi phải ở nhà thuê, năm nay lại như vậy sao? Chúng tôi không thể chịu nỗi cảnh liên tục bị thất hứa”- một khách hàng nêu ý kiến.

Nghe đến đây, ông Trương Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân không giữ được bình tĩnh đứng dậy có ý định bỏ về.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM, cho biết dù là chủ đầu tư dự án nhưng chỉ có thể đốc thúc đơn vị liên kết nỗ lực thực hiện đúng tiến độ và mong muốn người dân chia sẻ khó khăn.

Cư dân ở lại Quỹ phát triển nhà ở TP HCM đến nửa đêm để đòi căn hộ - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển Nhà ở TP (giữa) và ông Trương Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân (bìa phải) mệt mỏi sau 12 giờ đối thoại với cư dân.

Buổi làm việc kéo dài đến chiều tối, tất cả mọi người đều mệt mỏi. Thế nhưng, nội dung thoả thuận chưa đạt được mục đích nên cư dân và chủ đầu tư vừa làm việc vừa ăn tại phòng họp. Đến nửa đêm, một phần thoả thuận đã đạt được mong muốn của hai bên. Biên bản kết thúc lúc 23 giờ.

Ông Trương Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân, cho rằng hiện tai công ty thiếu vốn rất lớn nguyên nhân cùng một lúc thực hiện đồng loạt các dự án, đặc biệt việc ngưng gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng.

"Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại,9 việc trang bị vật tư để tiếp tục triển khai dự án chúng tôi đã chuẩn bị xong. Lần cuối cùng chúng tôi cam kết chắc chắn trước 31-3-2019 sẽ bàn giao nhà. Nếu trễ công ty chấp nhận số tiền phạt 5%/tháng/số tiền chậm thanh toán", ông Tuấn nêu.

Được biết, dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm khởi công vào khoảng giữa năm 2016 với tổng cộng 464 căn hộ. Theo kế hoạch sẽ bàn giao nhà vào cuối năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa xây dựng xong. 

Khách hàng mua dự án là những người làm giáo viên, công an, cán bộ nhà nước, người có công...

Sở Xây dựng TP HCM nói gì?

Đại diện Sở Xây dựng TP HCM cho biết đơn vị liên kết hiện đang gặp khó khăn về tài chính dẫn đến chậm tiến độ. Cách đây vài tháng, khi nghe cư dân phản ánh, Giám đốc Sở Xây dựng đã trực tiếp xuống công trình và yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện đúng và đền bù việc trễ hợp đồng những ký kết với cư dân.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu Quỹ phát triển nhà TP HCM ngày mai (29-11) phải có báo cáo và hướng xử lý dứt điểm vụ việc.


LÊ PHONG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).