Cục Hàng không Việt Nam cử cán bộ vào Tân Sơn Nhất điều tra vụ máy bay nổ lốp

18 Tháng 03, 2020 | 23:14

(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam đã nhanh chóng lập tổ điều tra sự cố, cử cán bộ trực tiếp vào sân bay Tân Sơn Nhất để điều tra, làm rõ nguyên nhân sự cố máy bay nổ lốp khi chuẩn bị cất cánh.

Tối 18-3, thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết vào lúc 16 giờ 5 phút ngày 18-3, máy bay số hiệu VN920 hành trình từ TP HCM đi Phnom Penh (Campuchia) đang di chuyển ra đường băng để chạy đà cất cánh thì đã xảy ra sự cố. Tuy nhiên, tổ lái đã nhanh chóng xử lý, dừng tàu bay trên đường băng an toàn.

Cục Hàng không Việt Nam cử cán bộ vào Tân Sơn Nhất điều tra vụ máy bay nổ lốp - Ảnh 1.

Cỏ bên đường băng bị cháy do sự cố, cột khói bốc cao nhưng toàn bộ hành khách, phi hành đoàn đều an toàn - Ảnh: Phạm Hoàng Tuấn

Ngay lập tức, Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị đưa hành khách trở lại nhà ga và kéo tàu bay vào xưởng sửa chữa.

Sự cố trên đã làm hư hỏng, cháy cỏ lề đường cất hạ cánh và đã được Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý, khắc phục ngay. Đến 17 giờ 5 phút cùng ngày, mọi hoạt động đã trở lại bình thường.

Cục Hàng không Việt Nam đã nhanh chóng lập tổ điều tra sự cố, cử cán bộ trực tiếp vào sân bay Tân Sơn Nhất để điều tra, làm rõ nguyên nhân sự cố.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, một máy bay từ TP HCM đi Phnom Penh (Campuchia) chiều 18-3, chuẩn bị cất cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất đã gặp vấn đề kỹ thuật về lốp máy bay bên trái. Máy bay đã dừng lại trên đường băng và không phát sinh bất cứ hiện tượng bốc khói hay cháy nổ đối với máy bay.

Tuy nhiên, sự cố máy bay nổ lốp trong khi chạy đà trên đường băng đã khiến cỏ bên đường cháy, xuất hiện cột khói bốc cao.

Sau đó, máy bay đã được lai dắt vào sân đỗ, toàn bộ hành khách, phi hành đoàn trên chuyến bay đều an toàn. Hành khách sau đó rời khỏi máy bay bình thường bằng xe thang và được đưa vào nhà ga. Vietnam Airlines sử dụng tàu bay khác để vận chuyển hành khách, chuyến bay dự kiến cất cánh trở lại lúc 18 giờ cùng ngày.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).