Cục phó Nguyễn Xuân Quang đã thanh tra những doanh nghiệp nào?

28 Tháng 09, 2017 | 10:18

(NLĐO)- Theo kế hoạch được phân công, tính đến hết ngày 27-9, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, đã thanh tra được 10 doanh nghiệp tại tỉnh Long An.

Đoàn thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) do ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT, dẫn đoàn đi tới tỉnh Long An để thanh tra các doanh nghiệp là theo quyết định của bộ.

Cục phó Nguyễn Xuân Quang đã thanh tra những doanh nghiệp nào? - Ảnh 1.

Khách sạn T.V., nơi ông Nguyễn Xuân Quang báo bị mất 385 triệu đồng - Ảnh: HOÀNG MINH

Theo đó, Quyết định số 999/QĐ-TCMT ngày 7-9 do ông Nguyễn Xuân Quang thay mặt Tổng Cục Môi trường ký đã thông báo đến tỉnh Long An kế hoạch thanh tra trên địa bàn địa phương này.

Nội dung cụ thể được ghi rõ là: 8 giờ ngày 20-9, Đoàn thanh tra do Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Quang làm trưởng đoàn công bố Quyết định thanh tra tại Trụ sở Sở TN-MT Long An; đề nghị đại diện theo pháp luật của các đơn vị bị thanh tra đến tham dự buổi công bố. Thời hạn thanh tra của Đoàn là 45 ngày làm việc.

Cũng theo kế hoạch dự kiến được gửi đến tỉnh Long An, trung bình mỗi ngày, đoàn thanh tra của ông Quang sẽ làm việc với 2 doanh nghiệp.

Cụ thể, ngày 21-9, làm việc tại Công ty CP Công nghệ Môi trường Trái Đất Xanh và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nguyệt Minh 2.

Ngày 22-9, đoàn thanh tra Công ty Thương mại Sản xuất – Dịch vụ Dũng Tâm và Công ty TNHH Đỉnh Hằng.

Ngày 25-9, thanh tra tại Công ty CP BMC Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Ngọc Tân Kiên.

Ngày 26-9, thanh tra tại Công ty Châu Á Thái Bình Dương và Công ty TNHH Thương mại – Sản xuất Thôn Trang.

Ngày 27-9, thanh tra tại Công ty CP Delta Group và Chi nhánh Công ty CP Quốc tế Hòa Bình.

Cũng theo dự kiến, hôm nay, ngày 28-9, đoàn do ông Quang dẫn đầu sẽ đi thanh tra 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Hải Sơn và Công ty TNHH Dệt nhuộm Tân Đức Khánh.

Còn một số doanh nghiệp khác trong diện đang "chờ" đoàn của ông Quang tới thanh tra trong thời gian tới đây, ví dụ như: Công ty TNHH Dệt nhuộm Sơn Tiến, Công ty CP Phát triển hạ tầng Việt Sơn, Công ty CP Đầu tư Anh Hồng, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ xử lý chất thải nguy hại Tùng Nguyên HS…

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Văn Vy, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường - Tổng Cục Môi trường, cho biết đây là thanh tra định kỳ hàng năm chứ không phải đột xuất. Theo đó, mỗi năm, Tổng Cục Môi trường cũng có đoàn thanh tra theo quy định, kế hoạch để đánh giá việc tuân thủ quy định pháp luật.

"Việc thanh tra định kỳ này được làm theo kế hoạch đã được phê duyệt từ tháng 11-2016 với Quyết định số 2704 của Bộ TN-MT. Tên doanh nghiệp được công bố công khai trong quyết định đó song mỗi tỉnh, danh sách phê duyệt có thể được điều chỉnh vì có doanh nghiệp đã "chết", có doanh nghiệp bé quá. Như vậy, nội dung cụ thể kiểm tra doanh nghiệp nào, tình hình ra sao thì trưởng đoàn sẽ chịu trách nhiệm báo cáo sau khi kết thúc đợt thanh tra" – ông Vy Thông tin.

Theo Quyết định 2704, Tổng Cục Môi trường sẽ thanh tra 3 nội dung. Thứ nhất, thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương thuộc khu vực Tây Nam Bộ, miền Trung – Tây Nguyên và phía Bắc. Thứ 2, thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, TP thuộc các lưu vực sông Cầu, Nhuệ - Đáy và Đồng Nai. Cuối cùng, kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra của Tổng cục Môi trường năm 2014-2016.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Công an TP Tân An, tỉnh Long An đang điều tra vụ ông Nguyễn Xuân Quang, Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, mất trộm 1 máy tính xách tay và 385 triệu đồng trong khách sạn T.V (TP Tân An), ngày 26-9. Một người chứng kiến cuộc khám nghiệm hiện trường cho biết công an đã ghi nhận một phiếu nộp tiền vào tài khoản tại một chi nhánh ngân hàng ở Long An vào ngày 25-9. Tại hiện trường, còn lại một số USD, một số phong bì đã bóc và chưa bóc vỏ.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 27-9, ông Nguyễn Xuân Quang xác nhận vụ mất trộm và khẳng định đó là tiền cá nhân, ông mang theo để giải quyết việc gia đình ở TP HCM nhưng chưa kịp về TP HCM do bận làm việc. Ông Quang cho biết "rất sửng sốt" khi vụ mất trộm được đưa ra báo chí. Ông cũng khẳng định ông không bao giờ tiếp khách trên phòng. Ông cũng khẳng định hóa đơn gửi tiền trong khách sạn nơi ông Quang lưu trú là của cán bộ đi cùng do anh này viết phần mềm website thuê và được trả 850 USD.

Thùy Dương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Gã chồng bần tiện

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 28.11.2021 | 08:09 AM

  Gã chồng bần tiện

  Khi ly hôn, nhiều người chồng sẵn sàng để lại nhà cho vợ con, hoặc giúp vợ ổn định nơi ăn chốn ở, nhưng chồng của Huyền thì không như vậy.

 • Đà Lạt rạo rực mùa dã quỳ

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.11.2021 | 02:34 PM

  Đà Lạt rạo rực mùa dã quỳ

  Mùa dã quỳ Đà Lạt gây thương nhớ cho biết bao du khách. Tháng 11 hằng năm, khi tiết trời thành phố ngàn hoa chớm đông, se se lạnh, khắp các nẻo đường từ phố thị đến thôn trang rạo rực sắc vàng của loài hoa này.

 • Cách chấm dứt 'cuộc chiến ngầm' với mẹ chồng

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.11.2021 | 08:02 AM

  Cách chấm dứt "cuộc chiến ngầm" với mẹ chồng

  Trong thời gian tìm hiểu nhau, Linh biết Đạt là "cậu ấm" duy nhất trong một gia đình khá giả. Anh được bố mẹ bao bọc từ bé, tất cả những gì anh làm là chỉ cần đến trường để học thật giỏi.

 • 'Siêu hội hoàn tiền 50%' MoMo thu hút 4 triệu người tham gia

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 26.11.2021 | 07:44 PM

  "Siêu hội hoàn tiền 50%" MoMo thu hút 4 triệu người tham gia

  "Siêu hội hoàn tiền 50%" sau 11 ngày (từ 1/11 - 11/11) diễn ra đã khép lại với nhiều điểm nhấn. Thông qua các sự kiện xuyên suốt chương trình, đã có hơn 60 triệu deal hoàn tiền, thẻ quà tặng, bao lì xì tiền mặt... được ví điện tử MoMo và các đối tác đồng hành trao cho người dùng với tổng giá trị lên đến 100 tỉ đồng.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).