Cục quản lý đường bộ 4 nói gì về tiếng kêu cứu bên trạm BOT đường tránh Biên Hoà?

22 Tháng 02, 2022 | 10:33

(NLĐO) - Tổ chức đoàn liên ngành khảo sát, đánh giá lại hiện trạng tại khu vực trạm BOT đường tránh Biên Hoà, sau đó đề xuất việc tháo dải phân cách sao cho hợp lý.

Sáng 22-2, liên quan đến dải phân cách cứng trước trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hoà (hay còn là trạm BOT Trảng Bom), ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết đã giao cho Cục quản lý đường bộ 4 xem xét, giải quyết và đề nghị liên hệ với Cục trưởng Cục quản lý đường bộ 4 để trao đổi.

Cục quản lý đường bộ 4 nói gì về tiếng kêu cứu bên trạm BOT đường tránh Biên Hoà? - Ảnh 1.

Dải phân cách cứng phía Đông trước trạm BOT Trảng Bom khiến người dân 2 bên đường đi lại khó khăn, buôn bán ế ẩm. Ảnh: NGUYỄN TUẤN

Sáng cùng ngày, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục quản lý đường bộ 4 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), cho biết hôm nay 22-2, Cục quản lý đường bộ 4 sẽ cử đoàn công tác do ông Nguyễn Đình Dũng, Phó Cục trưởng Cục quản lý đường bộ 4, dẫn đầu đoàn công tác gồm: Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, Nhà đầu tư BOT, các đơn vị liên quan… để đi khảo sát, đánh giá lại hiện trạng tại khu vực này, sau đó đề xuất việc mở dải phân cách sao cho hợp lý và đảm bảo an toàn giao thông.

"Sau khi khảo sát, đoàn sẽ lập biên bản hiện trường, sau đó Cục quản lý đường bộ 4 sẽ có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam để xin ý kiến, ví dụ sẽ thu hẹp dải phân cách kia hay mở rộng dải phân cách này… Sau khi xin ý kiến Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục quản lý đường bộ 4 sẽ chỉ đạo nhà đầu tư BOT thực hiện mở dải phân cách cũng như gắn biển báo sao cho đảm bảo điều kiện quay đầu, đảm bảo cho người dân sinh sống trong khu vực cũng như đảm bảo an toàn giao thông"- Cục trưởng Cục quản lý đường bộ 4 nói.

Khi được đề nghị nêu quan điểm về việc phóng viên Báo Người Lao Động đã bị 2 đối tượng lạ mặt hành hung và truy đuổi khi đang chụp ảnh dải phân cách cứng trước trạm thu phí đường tránh Biên Hoà (thường gọi là Trạm thu phí BOT Trảng Bom) và đề nghị nêu quan điểm liệu có liên quan gì đến nhà đầu tư BOT hay không? ông Nguyễn Văn Thành cho biết ông đã đọc thông tin vụ việc trên báo chí.

"Tôi đã liên lạc với nhà đầu tư BOT để hỏi và họ khẳng định họ không biết và không có liên quan gì đến việc phóng viên bị hành hung" (?!).

Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc và thông tin đến bạn đọc.

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).