Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19

13 Tháng 02, 2020 | 17:38

(NLĐO)- Các sinh hoạt thường nhật, hoạt động mua bán... vẫn diễn ra bình thường bên trong xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) vào ngày đầu tiên (13-2) trong 20 ngày bị cách ly, song người dân đã chủ động vệ sinh cá nhân, nhà cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Chiều nay 13-2, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, mọi con đường dẫn vào trong khu vực vùng dịch virus corona chủng mới (Covid-19) tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) được chốt chặn nghiêm ngặt. 

Ở một số chốt có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt người ra vào xã Sơn Lôi, lực lượng chức năng liên tục tuyên truyền, nhắc nhở người dân cách phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tích cực phun khử trùng, tiêu độc, huy động tối đa các lực lượng để kiểm soát tình hình sức khỏe của người dân.

Ghi nhận tại chốt phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở đầu xã Sơn Lôi

UBND tỉnh Vĩnh Phúc ngày 12-2 đã quyết định cách ly hoàn toàn xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) trong 20 ngày, từ ngày 13-2.

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Chốt kiểm tra an ninh không cho người trong xã Sơn Lôi ra khỏi khu vực

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Lực lượng an ninh kiểm tra giầy tờ của người dân

Thượng tá Hoàng Việt Lào, Phó Trưởng Phòng PA83, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết hiện tỉnh đã lập 12 chốt tại các đường, lối vào xã để kiểm soát chặt chẽ người ra, vào xã theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tại các chốt, các cán bộ, chiến sĩ thông báo cho người dân đã vào là không được ra khỏi khu vực chốt. Trong xã, mọi sinh hoạt, buôn bán của người dân vẫn diễn ra bình thường, nhiều nhà dân đã chủ động rắc vôi đường làng, ngõ để khử khuẩn…

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Lực lượng an ninh nhắc nhở người dân chỉ được vào mà không được ra

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Nhĩ (thôn Ngọc Bản, xã Sơn Lôi), cho biết từ khi được chính quyền tuyên truyền xã có người nhiễn virus corona mới, ông hạn chế ra ngoài tập trung những chỗ đông người. Thường xuyên nhắc nhở con cháu phải đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân sạch sẽ mỗi khi ra ngoài và về nhà.

"Được chính quyền địa phương, báo chí tuyên truyền nên chúng tôi đã chủ động vệ sinh cá nhân, bảo vệ mình không còn thấy hoang mang như những ngày đầu nghe tin có dịch. Chính quyền các cấp cũng chăm lo, thường xuyên có những đoàn phát khẩu trang miễn phí, dung dịch sát khuẩn nên chúng tôi cũng yên tâm hơn trong công tác phòng dịch"- ông Nhĩ nói.

Đang rắc vôi xung quanh nhà để khử khuẩn, anh Nguyễn Ngọc Trường (SN 1992, thôn Nhân Nghĩa, xã Sơn Lôi) cho biết ngoài vệ sinh bằng vôi, gia đình cẩn thận còn mua cồn về khử trùng các khu vực bề mặt thường xuyên tiếp xúc như nắm cửa, điều khiển tivi để phòng tránh dịch. Mặc dù ở tâm dịch nhưng được tổ dân phố, cán bộ xã, cán bộ trạm y tế thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng bệnh và phun thuốc khử trùng nên gia đình anh bớt căng thẳng và lo lắng hơn.

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Người dân cần nhu yếu phẩm phải nhờ bên ngoài để đưa vào bên trong xã


Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Bên trong mọi sinh hoạt buôn bán của người dân vẫn diễn ra bình thường

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Người dân rắc vôi bột khử vi khuẩn tại nhà

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19 - Ảnh 8.
Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Lực lượng quân đội phun thuốc khử trùng giúp người dân


Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).